Dây chuyền sản xuất bánh ngọt

Công đoạn để làm ra một chiếc bánh thì gồm rất nhiều bước , rất phức tạp và tốn rất nhiều thời gian .Nhưng tuy nhiên, công nghệ mới ra đời giúp ích rất nhiều cho đầu bếp chính là Dây chuyền sản xuất bánh ngọt được áp dụng trong các nhà hàng bánh ngọt , tiệm bánh hay khách sạn,…

dây chuyền sản xuất bánh ngọt

Một dây truền sản xuất bánh ngọt bao gồm những gì ?

Máy trộn bột mì

Đây là chiếc máy cần thiết để phát triển một cơ sở làm bánh mì. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy trộn bột , nhưng chúng ta có thể phân loại thành 2 loại cơ bản là máy trộn bột Việt Nam và máy trộn bột Trung Quốc. Máy trộn bột Trung Quốc có đặc điểm mẫu mã đẹp nhưng giá thành cao. Máy trộn bột Việt Nam có kiểu dáng chắc chắn, đánh bột nhanh và đều cùng giá cả hợp lý.

Máy chia bột bánh mì

Thứ nhất quy chế vận hành của máy chia bột mì sử dụng bên thủy lực ép hơi và hệ thống dao cắt phía trên với quy luật xoay vòng đã tạo ra những miếng bánh nhỏ với kích thước bằng nhau.

Máy chia bột mỳ có tốc độ vô cùng nhanh. Cứ 10s là sẽ cho ra đời một mẻ mà các mẻ được cha đều tăm tắp đảm bảo được chất lượng khi bánh ra lò sẽ đều nhau .

Máy se bột bánh mì

Trộn đều bột mì và chuyển chúng qua máy se bột để làm bột mịn và cán dẻo. Với nhu cầu gia đình nhỏ lẻ các bạn không cần thiết sử dụng loại máy này, tuy nhiên với nhu cầu kinh doanh bán lẻ hoặc nhiều hơn nữa thì máy se bột là một phần thiết yếu hỗ trợ cho bạn rất tốt .

Tủ ủ bột bánh mì

Bột bánh sau khi được se đều sẽ chuyển qua tạo khuôn, định hình bánh.

Đây là giai đoạn gần hoàn thành chiếc bánh mì và nó cũng rất quan trọng vì nó quyết định một phần nhỏ vào độ ngon của bánh ( về hình thức ) . Ở giai đoạn này bạn có thể dùng thiết bị máy hoặc cũng có thể không sử dụng tùy nhu cầu và khả năng tài chính. Sau khi đã tạo hình bánh, bột bánh cần thời gian trong tủ ủ bột để nó lên men, khiến bột nở ra và lên màu.Tủ ủ bột có rất nhiều kích cỡ lớn nhỏ tùy theo nhu cầu của các cơ sở sản xuất .

Lò nướng bánh mì đối lưu

Lò nướng bánh mì, dĩ nhiên đây là thiết bị quan trọng nhất.

Ưu điểm của lò đối lưu là có hệ thống gia nhiệt tốt và khả năng điều khí đối lưu sẽ đảm bảo cho mẻ bánh của bạn thơm ngon và đồng đều. Hiện nay mẫu lò nướng đối lưu Việt nam đang khá phổ biến với các cơ sở làm bánh mì cỡ vừa và nhỏ bởi chất lượng của máy vượt trội hơn so với các dòng máy nhập khẩu từ trung quốc. Trong trường hợp nhu cầu sản xuất cao thì các loại lò xoay để nướng bánh sẽ tốt hơn , tuy nhiên bạn phải chắc chắn rằng điện áp của bạn đảm bảo để sử dụng máy (thường yêu cầu điện 3 pha 380v).

dây chuyền sản xuất bánh ngọt 11

Vậy một dây chuyền sản xuất bánh ngọt theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu 5 loại máy cơ bản như máy trộn bột , chia bột , làm se bột, tủ ủ bột và cuối cùng là lò nướng đối lưu. Với sự phát triển này thì những nhà sản xuất vừa đem lại được lợi nhuận đáng kể do đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng hơn và người tiêu dùng thì sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều loại bánh hơn với hương vị đa dang hơn do công đoạn để làm ra nó không còn phức tạp và tốn thời gian như trước đây nữa . Điều này góp phần làm tăng chất lượng cuộc sống .

Nam Phú Thái chuyên cung cấp đến khách hàng sản phẩm tốt nhất, chất lượng đảm bảo, uy tín, giá thành hợp lý. Nếu bạn có nhu cầu về máy móc, dây chuyền sản xuất… xin liên hệ với chúng tôi.

Địa chỉ:12 Khương Đình, Thanh Xuân , Hà Nội.
Điện thoại: 0934477786
Email: info@namphuthai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!