Cam sấy dẻo làm detox bằng máy sấy lạnh

Cam là một trong những nguồn trái cây khá dồi dào của Việt Nam. Với công suất thu hoạch hàng năm tại các tính lên đến hàng nghìn tấn, góp phần dáng kể vào ngành nông nghiệp nước nhà. Hiện nay có có nhiều phương pháp để tạo ra các chế phẩm từ cam nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cam mỹ thái lát sấy khô - sấy lạnh | Shopee Việt Nam

Sấy dẻo cam thái lát bằng máy sấy lạnh Takudo để hãm detox cũng như dùng có các mục đích khác đang là xu hướng phát triển trên thị trường nông sản.

Để sấy được các lát cam ngon, đẹp thì điều đầu tiên chúng ta phải chọn lựa những quả cam có chất lượng cả về màu sắc và hương vị. Những quả cam không bị hỏng, có độ chín vừa chín đến, các miếng cam thái lát có độ dày đồng đều nhau và độ mỏng vừa phải.

Các bước sấy cam bằng máy sấy lạnh Takudo

Bước 1: Thái cam thành các lát cam mỏng có độ dày vừa phải, dày tầm 5mm là hợp lý. Trong quá trình thái cố gắng không để cho cam bị dập nát.

Bước 2: Đưa cam vào buồng sấy

Cam dùng để làm detox không cần phải ướp hay sơ chế như những loại hoa quả khác. Chúng ta chỉ cần đưa rải từng lát trên khay sấy, không nên xếp chồng chéo lên nhau.

Chúng ta nên sấy ở nhiệt độ 30 độ C, với thời gian tầm 10-12h và giữ độ ẩm 5-7%. Với thời gian và nhiệt độ sấy như vậy làm cho các lát cam có màu sắc và hương vị như cam tươi.

Bước 3: Sau khi sấy xong chúng ta đưa cam ra khỏi khay sấy rồi để các lát cam nguội rồi tiến hành đóng gói chân không và bảo quản trong nhiệt độ tiêu chuẩn +2 đến +10 độ C nhằm giúp cho cam không bị nấm mốc và đảm bảo chất lượng trong thời gian từ 3-6 tháng.

Với sản phẩm sấy cam làm detox giúp giải nhiệt, giảm stess, bổ sung vitamin đồng thời tận dụng nguồn nguyên liệu khi vào mùa có lượng cam tươi lớn.

error: Content is protected !!