Dây chuyền sản xuất bánh mỳ

Dây chuyền sản xuất bánh mỳ đem lại doanh thu lớn cho các cơ sở doanh nghiệp sản xuất bởi lợi nhuận đem lại hơn rất nhiều so với cách làm bánh thủ công sử dụng sức người. Với dây chuyền sản xuất bánh mỳ đều thực hiện tự động qua các công đoạn mà thành phẩm bánh lại ngon hơn so với bánh làm thủ công.

Dây chuyền bao gồm máy trộn bột, máy cán bột, máy chia bột, máy vê bột, tủ ủ bột và lò nướng bánh mỳ.

Nếu sử dụng phương pháp thủ công vừa tốn nhân công và cho ra chất lượng sản phẩm không đều và không tốt bằng sử dụng máy móc.

Dây chuyền sản xuất bánh mỳ

Cùng tìm hiểu về từng thiết bị máy móc trong dây chuyền sản xuất bánh mỳ để biết được thông tin chi tiết cũng như công dụng của từng loại.

Máy trộn bột

Thiết bị chuyên dùng để trộn bột, rất cần thiết cho một cơ sở sản xuất bánh mỳ. Có máy trộn bột giúp giảm thiểu công sức của người lao động, trộn bột đều hơn so với phương pháp thủ công, đánh được khối lượng bột lớn mỗi lần, tiết kiệm thời gian và sức lao động.

Với năng suất mỗi mẻ 7kg bột khô đánh trong vòng chưa đầy 5 phút. Thiết kế máy chắc chắn, thiết kế bằng inox chống rỉ, chống oxy hóa, tuổi thọ máy cao. Dung tích các loại máy trộn bột thường là 7 lít 10 lít, 20 lít. Một số máy hàng nhập khẩu có các loại dung tích từ 20 lít, 30 lít, 40 lít, 50 lít, 60 lít, 80 lít…

Máy cán bột

Chức năng chính để cán bột giúp bột dẻo, mịn, tăng cường khả năng liên kết bột lại giúp bánh mềm, mịn, ngon nhất. Sử dụng máy cán bột phù hợp với các cơ sở sản xuất bánh chuyên nghiệp, quy mô vừa và lớn. Với các hộ gia đình sản xuất với quy mô nhỏ lẻ thì việc sử dụng máy cán bột chưa cần thiết.

Máy chia bột

Máy chia bột thành các phần nhỏ, giúp chia bột nhanh, chính xác mà tiết kiệm thời gian. Hiện nay máy chia bột 36 phần là dòng máy đang được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi tại các cơ sở sản xuất bánh mỳ, bánh trung thu, bánh pía…

Máy vê bột

Với mỗi loại bánh khác nhau có hình dáng khác nhau, do vậy máy vê bột có tác dụng chính là tạo hình như bánh mỳ dài, bánh mỳ ngắn, bánh mỳ chuột… giúp tiết kiệm thời gian và nhân công lao động, tăng lợi nhuận kinh doanh. Với thiết kế bánh xe cho máy có thể dễ dàng di chuyển, thiết kế sang trọng. Máy hoạt động ít tiếng ồn, tốc độ làm việc nhanh và thời gian dài.

Dây chuyền sản xuất bánh mỳ 1

Tủ ủ bột

Tủ ủ bột là thiết bị chuyên sử dụng để ủ bột làm bánh hay còn gọi là tủ kích nở bột. Đây  là một thiết bị cần thiết trong dây chuyền sản xuất bánh mì chuyên nghiệp. Tủ ủ bột có tác dụng  điều chỉnh nhiệt độ thích hợp kích nở bột làm bánh sau khi được vê . Quá trình diễn ra nhanh gấp 3 lần so với phương pháp ủ bột thủ công với độ chính xác cao. Tiết kiệm thời gian và phù hợp trong điều kiện thời tiết lạnh.

Lò nướng bánh mỳ

Là thiết bị quan trọng nhất trong dây chuyền sản xuất bánh mỳ. Các loại lò nướng bánh như lò nướng bánh đối lưu, lò nướng bánh tầng, lò nướng bánh xoay đều có thể sử dụng nướng bánh mì nhưng loại lò nướng bánh phù hợp sử dụng thích hợp để nướng bánh mì là lò nướng bánh đối lưu và lò nướng bánh xoay. Máy thích hợp sử dụng cho các siêu thị, khách sạn, các khu sản xuất bánh mì với số lượng lớn và chuyên nghiệp.

Lò có bộ điều khiển nhiệt độ, bảng điều khiển tự động an toàn dễ sử dụng, tiêt kiệm nhiên liệu. Bên ngoài và bên trong lò nướng được sơn bằng lớp sơn tĩnh điện, các khoang lò có lớp chống dính, kính cửa lò nướng được làm bằng kính cường lực, chống va đập, rạn nứt trong khi sử dụng. Thiết kế tay cầm cao su chống nóng. Sử dụng lò nướng đối lưu 5 khay thích hợp sử dụng cho các  tiệm sản xuất bánh mì quy mô nhỏ và vừa, các cửa hàng sản xuất với số lượng lớn sử dụng lò nướng 8 khay, 12 khay, 16 khay, 32 khay, 64 khay… Có đèn chiếu sáng trong lò giúp người sử dụng có thể theo dõi được quá trình bánh chín, các thực phẩm khác chín như thế nào. Ngoài ra bạn có thể tháo lắp kính vệ sinh dễ dàng. Lò nướng bánh hoạt động ổn định tuổi thọ cao.

Nam Phú Thái chuyên cung cấp dây chuyền sản xuất, dây chuyền máy móc thu hoạch chất lượng cao cấp với giá thành hợp lý tới Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!