Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai

Khi nhu cầu tiêu thụ nước uống đóng chai càng ngày càng tăng cao thì vấn đề chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được người tiêu dùng quan tâm hơn bao giờ hết. Với các cơ sở lớn thì sản xuất nước tinh khiết theo dây chuyền công nghệ cao. Vậy loại dây chuyền này là gì?

Dây chuyền sản xuất nước đóng chai được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất với quy trình hoàn toàn tự động, giảm thiểu tối đa sức người, tiết kiệm nhân công lao động trong quá trình sản xuất nước đạt chuẩn tinh khiết. Bên cạnh đó, dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình có kiểu dáng hiện đại, đẹp mắt, tiết kiệm nguồn nước đầu vào, tiết kiệm 30% điện năng tiêu thụ. Những điều này sẽ góp phần tăng khả năng cạnh tranh của nước uống tinh khiết đóng chai mà doanh nghiệp bạn sản xuất với các loại nước tinh khiết khác khi đưa ra thị trường.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai

Dây chuyền sản xuất này sử dụng công nghệ lọc tự động hoàn toàn về điện, tự ngắt bơm khi hết nước và tự bật khi đầy nước. Hệ thống vận hành dễ dàng và không tốn nhân công lao động. Do sử dụng van cơ điện nên khi mắc cặn thì hệ thống không tự sục rửa vật liệu lọc một cách tự động. Do đó định kỳ 3 ngày phải tiến hành rửa lọc một lần để đảm bảo. Dây chuyền sản xuất nước đóng chai này khá phổ thông nên có giá thành rẻ, chất lượng tốt.

Các thiết bị trong dây chuyền:

Hệ thống lọc đa năng
Thiết bị này chứa 3 lớp màng nguyên liệu khác nhau, chiều sâu của cả ba lớp khoảng 66cm đến 102cm, lớp trên cùng là than hoạt tính, lớp ở giữa là Calcined Alumim Silicate, lớp cuối cùng là thạch anh. Chức năng của thiết bị này là khử những tạp chất hữu cơ lơ lửng trong nguồn nước – nguyên nhân gây đục và cân bằng độ axit và kiềm trong giới hạn cho phép.
Hệ thống lọc than hoạt tính

Sử dụng than hoạt tính để khử mùi, màu do những hợp chất hữu cơ gây ra và đồng thời khử hầu hết lượng dư chất Clorin có trong nguồn nước thủy cục. Than hoạt tính đồng thời có khả năng hấp thu rất cao lượng hóa chất nông nghiệp có trong nguồn nước như: Aldicard, Aldrin, Endrin và những chất tẩy rửa như: Percholorocthylene (PCE), Trichlorocthylene (TCE) và Benzen.
Hệ thống làm mềm nước
Cũng như thiết bị lọc đa năng, thiết bị làm mềm nước cũng phải được tính toán thật chính xác tổng chất rắn hòa tan Calcium bicarbonate và magnesium bicarbonate trong mẫu nước và công suất sử dụng ta sẽ có được khối lượng hạt nhựa cần thiết để xử lý và lượng muối vừa đủ để tái sinh giúp chất lượng nguồn nước luôn ổn định
Hệ thống thẩm thấu ngược

Vì tính năng thẩm thấu cho nên nguồn nước được đưa vào màng với áp suất cao trung bình là 150psi cho phép loại bỏ đến 99,9% muối và chất nhiễm rắn, loại bỏ hầu như hoàn toàn vi khuẩn ở 0,0001 microns. Về nguyên tắc nguồn nước khi qua R.O là có thể đạt tiêu chuẩn uống được.

Thiết bị lọc sát khuẩn

Nước sau khi được xử lý OZONE, UV các vi khuẩn chết, xác của chúng được kết dính với nhau tạo thành các màng lơ lửng có kích thước trong bể chứa nước thành phẩm. Do vậy trước khi đến điểm đóng thành phẩm được đưa qua thiết bị siêu lọc 0,2 µm . Cho phép loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn này. Đảm bảo nước thành phẩm đạt chất lượng cao nhất.
Xử lý tráng rửa vỏ bình 
Bình được súc rửa được đưa vào ngâm trong dung dịch KOH và súc lại bằng nước tinh khiết, sau đó đưa vào chiết rót.

Chiết rót và đóng bình, thành phẩm 

Toàn bộ quá trình chiết rót được thực hiện trong phòng kính, có trang bị hệ thống đèn UV để tiệt trùng trong môi trường xung quanh. Tiếp theo sản phẩm sẽ được kiểm tra, dán nhãn, sấy màn, in hạn sử dụng, đóng thùng thành phẩm.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai 1

Nam Phú Thái chuyên cung cấp dây chuyền sản xuất, thu hoạch chất lượng uy tín từ những công nghệ hiện đại. Chi tiết xin liên hệ tới:

Địa chỉ: 12 Khương Đình, Thanh Xuân , Hà Nội.
– Điện thoại: 0934477786
– Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!