Dây chuyền sản xuất tương ớt của doanh nhân gốc Việt

Tương ớt là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã biết đến dây chuyền sản xuất tương ớt ? Đặc biệt, thị trường nước Mỹ là nơi tiêu thụ tương ớt hiệu quả nhất. Do đó, không ít người thành công nhờ phát triển kinh doanh sản xuất tương ớt.

Tương ớt Sriacha rất phổ biến ở Mỹ, do hãng Huy Fong của một doanh nhân gốc Việt, sản xuất trên toàn bộ dây chuyền sản xuất công nghiệp tự động.

Với thành phần chính là ớt, giấm, tỏi, đường và muối. Tên của loại tương ớt này được đặt theo thành phố ven biển Si Racha thuộc 1 tỉnh miền trung Thái Lan- nơi mà nó lần đầu tiên được sản xuất với các món ăn phục vụ tại nhà hàng hải sản địa phương. Huy Fong do một doanh nhân người Mỹ gốc Việt tên David Tran xây dựng vào năm 1980 ở Rosemead, California, Mỹ.

Dây chuyền sản xuất tương ớt của doanh nhân gốc Việt

Quy trình sản xuất tương ớt hoàn toàn tự động, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà vẫn giữ được chuẩn mùi vị của nó. Dựa trên dây chuyền sản xuất tương ớt hiện đại, mỗi ngày có thể sản xuất lên tới 70 nghìn chai tương ớt.

Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất tương ớt

Tương ớt sau khi được nông dân thu hoạch và bán cho nhà máy với số lượng có thể lên tới 100 tấn. Sau đó, ớt sẽ được phân loại và băng tải sẽ đổ ớt lên xe tải để trở về nhà máy.

Rửa nhiên liệu: Một thiết bị như cối xay gió sẽ làm nhiệm vụ rửa ớt, loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc hóa chất bám trên nguyên liệu.

Dây chuyền sản xuất tương ớt của doanh nhân gốc Việt 7

Xay ớt: Sau đó ớt chuyển tới máy xay. Thành phẩm ớt tươi sau khi bị nghiền nát và trút sang các thùng màu xanh công nghiệp.

Dây chuyền sản xuất tương ớt của doanh nhân gốc Việt 1

Pha trộn nguyên liệu: Ớt xay được trộn cùng tỏi, đường, giấm và muối theo một công thức nhất định. Sau đó, tương ớt được nấu chín. Trong quá trình nấu, tương ớt luôn được khuấy đều đảm bảo chuẩn gia vị.

Đóng chai: Một thiết bị dùng để đóng chai cho tương ớt. Các chai được làm sạch, không cho bất kỳ nguyên tố nào gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Dây chuyền sản xuất tương ớt của doanh nhân gốc Việt3

Tiệt trùng nắp chai:  Những chiếc nắp chai cũng phải trải qua khâu tiệt trùng sạch sẽ, sau đó quá trình đóng nắp chai được thực hiện trên dây chuyền công nghiệp.

Cuối cùng, thành phẩm cuối cùng là những chai tương ớt sẽ được công nhân đóng hộp và xuất ra ngoài thị trường.

Dây chuyền sản xuất tương ớt của doanh nhân gốc Việt 4

Ưu điểm của dây chuyền sản xuất này là gì?

  • Toàn bộ quy trình sản xuất đều được máy móc thực hiện tự động, tiết kiệm thời gian cũng như nhân công lao động.
  • Chính vì dây chuyền tự động trong toàn bộ khâu sản xuất nên tương ớt thành phẩm đạt an toàn vệ sinh thực phẩm. Chai đựng và nắp chai đều được tiệt trùng sạch sẽ.
  • Số lượng sản xuất tương ớt mỗi ngày là rất lớn, cung ứng kịp được nhu cầu tiêu thụ của thị trường.

Nam Phú Thái chuyên cung cấp dây chuyền sản xuất, dây chuyền thu hoạch chất lượng nhất. Sản phẩm của chúng tôi đảm bảo sẽ làm hài lòng Quý khách hàng.

Chi tiết xin liên hệ tới:

Địa chỉ: 12 Khương Đình, Thanh Xuân , Hà Nội.
– Điện thoại: 0934477786
– Email: info@namphuthai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!