Khi công nghệ máy móc “lấn sân” sang nền nông nghiệp

Ngành nông nghiệp nước ta đang là ngành kinh tế chủ chốt với diện tích đất trồng nông nghiệp rộng lớn. Tuy nhiên, nông dân ở nước ta vẫn đang phát triển canh tác nhờ những phương pháp thủ công truyền thống. Hiện nay, khi nhìn sang những quốc gia phát triển, nơi công nghệ đang dần thâu tóm mọi công đoạn trong quá trình sản xuất, đơn cử có Mỹ, Nhật Bản, Hà Lan và nhiều cường quốc công nghệ khác.

Theo đó, nông nghiệp cũng là một lĩnh vực chứng kiến sự bùng nổ của công nghệ máy móc. Giờ đây, những cỗ máy tân tiến đồ sộ đang dần làm thay hầu hết việc của nông dân. Cùng xem những cỗ máy hiện đại của ngành nông nghiệp:

Máy thu hoạch cà rốt

Cà rốt là loại cây trồng thời vụ, với máy thu hoạch cà rốt khổng lồ sẽ xới tung cả khu vườn lên để thu hoạch tối đa cà rốt. Khi đưa vào sử dụng, lưỡi máy sẽ càn quét khắp vườn, lọc bỏ đất cát để thu được hàng tấn cà rốt tươi ngon và sạch sẽ. Thu hoạch cà rốt đơn giản hơn rất nhiều và tiết kiệm tối đa công sức lao động của người nông dân.

Khi công nghệ máy móc “lấn sân” sang nền nông nghiệp

Máy trồng và thu hoạch táo

Khi quy mô trồng trọt phát triển thì sử dụng toàn bộ sức người trở nên không hiệu quả, nhiều loại máy móc tân tiến đã được chế tạo để đảm bảo năng suất.

Khi đến vụ táo chín, chỉ cần “vác” máy hái táo ra vườn và nhắm mắt lắng nghe tiếng táo rụng rào rào như mưa cuối hạ. Những người nông dân sẽ hái táo và thảy chúng vào trong một cỗ máy lạ mắt. Thật khó có thể tìm được cách chính xác hơn để mô tả tên quái vật khổng lồ này ngoài cụm từ “máy hút táo”. Thay vì dồn nén hàng tấn táo hoặc để táo rơi tự do từ trên cao dễ làm quả bị dập, những chiếc cánh mỏng bằng vải quay đều quanh trục sẽ nhẹ nhàng thả từng quả táo xuống thùng đựng mà không làm dập nát lớp vỏ căng bóng mịn màng của những trái táo chín.

Máy thu hoạch nấm

Khi trồng nấm với số lượng lớn thì thu hoạch nấm bằng sức người trở nên không khả quan. Với tốc độ chóng mặt và năng suất khó ai bì kịp, từng “đợt sóng nấm” sẽ được chiếc máy thu hoạch nấm cắt và sơ chế gọn ghẽ chỉ trong vài giây.

Máy thu hoạch ngô

Trồng ngô thu được năng suất cao và dễ bảo quản, loại lương thực này luôn được chú trọng khai thác bằng các công nghệ tân tiến nhất. Máy thu hoạch ngô được sử dụng hiệu quả mà đơn giản. Một ngày máy có thể thu hoạch từ 2,5 – 3 hécta bắp, thay thế cho từ 40-45 công lao động, nên đáp ứng được bài toán khan hiếm nhân công trong sản xuất nông nghiệp hiện nay. Hiện chi phí thu hoạch cho 1ha bắp bằng máy gặt đập liên hợp là 3 – 3,5 triệu đồng, rẻ hơn 500,000 – 1,000,000 đồng so với việc thuê mướn công lao động, nhưng thời gian thu hoạch nhanh, hạt bắp không bị bể và nhất là không phụ thuộc nhiều vào công lao động như trước đây.

Khi công nghệ máy móc “lấn sân” sang nền nông nghiệp

 

Máy thu hoạch khoai tây

Khoai tây là một loại thực vật giàu chất dinh dưỡng và có như cầu sử dụng cao trong các loại rau củ quả. Chính vì vậy mà việc trồng và canh tác loại thực vật này ngày càng được mở rộng và quy hoạch quy mô lớn hơn. Qua trình trồng và chăm sóc không quá cầu kỳ lại có khả năng đem lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, để tiết kiệm sức lao động nhất là tiết kiệm thời gian trong quá trình thu hoạch khoai, người nông dân nên sở hữu một thiết bị có khả năng thu hoạch khoai nhanh chóng, không làm trầy xước khoai và không để sót. Máy thu hoạch khoai tây tích hợp công nghệ tiên tiến cao cấp, dễ dàng sử dụng, hình dáng và kích thước không quá cồng kềnh. Thu hoạch nhanh chóng không sót khoai với làm xước khoai

Khi công nghệ máy móc “lấn sân” sang nền nông nghiệp 1

Khi công nghệ tiên tiến đang tiến sâu vào ngành nông nghiệp, tiết kiệm được nhân công lao động, sức người mà hiệu quả công việc lại cao.

Nam Phú Thái chuyên phân phối máy móc thu hoạch, sản xuất phục vụ cho công- nông nghiệp. Chi tiết xin liên hệ tới:

Địa chỉ: 12 Khương Đình, Thanh Xuân , Hà Nội.
– Điện thoại: 0934477786
– Email: info@namphuthai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!