Kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu – Nhiệt độ phù hợp

1.1 Các sản phẩm Trái cây tươi: Hầu hết tất cả các sản phẩm trái cây tươi nhập khẩu đều phải bảo quản liên tục trong môi trường có nhiệt độ từ 0 đến 6 độ C (trừ Bưởi Hồng Da Xanh có xuất xứ Việt Nam có thể để ở nhiệt độ phòng không quá 25 độ C). Thời hạn sử dụng cho các loại trái cây tùy theo từng tính chất của từng loại quả và điều kiện bảo quản.

1.2 Các trái cây nhập khẩu như Xoài, Dưa đá, Bơ, Na đều phải được bảo quản ở nhiệt độ tốt nhất từ 10 đến 15 độ C. Để ở nhiêt độ tủ lạnh gia đình (từ 0 đến 6 độ C) sẽ làm các loại trái cây này không chín được hoặc bị hỏng do quá lạnh.

1.3  Ngoại trừ Nho là loại trái cây sẽ không chín thêm sau khi thu hoạch, hầu hết các loại trái cây khác sẽ tiếp tục chín sau khi hái. Nếu được bảo quản đúng nhiệt độ, các loại trái cây sau khi mua về sẽ tiếp tục tăng độ đường.

1.4 Bảo quản trong tủ lạnh: Hầu hết các loại trái cây đều có khả năng hấp thụ mùi nên cách tốt nhất để trái cây tươi, sạch, có mùi tự nhiên khi bảo quản trong tủ lạnh là được để trong hộp nhựa đựng thực phẩm kín.

1.5 Các loại trái cây nhập khẩu như Táo, Lê đều là các sản phẩm sạch nên khuyến khích quý khách hàng chỉ cần rửa qua nước có thể ăn cả vỏ. Vỏ của các loại trái cây chứa nhiều các loại vitamin, chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Chỉ nên rửa đúng số lượng cần dùng, không nên rửa tất cả vì lớp phấn tự nhiên bao quanh quả giúp giữ bảo quản quả được lâu hơn.

1.6 Khi vận chuyển xa, tốt nhất nên để trái cây trong thùng đá lạnh. Phải đảm bảo trái cây không bị va đập, hỏng.

1.7 Nếu dùng trái cây để thắp hương, tốt nhất, sau khi lễ xong, Quý khách hàng bảo quản ngay trái cây trong tủ lạnh.

1.8 Trong tất cả các loại trái cây thì Cherry và Nho là loại nhạy cảm, dễ hỏng nhất, táo, lê là loại trái cây khỏe hơn. Tuy nhiên, Táo lại có yếu điểm nhất là ở cuống. Thực tế cho thấy, nếu trước khi thu hoạch thời tiết bị mưa, hoặc trong quá trình bảo quản, nhiệt độ không đảm bảo, cuống táo có thể bị đọng nước và bị vi khuẩn tấn công. Quả táo sẽ bị thâm ở bên trong, trong khi bên ngoài nhìn hoàn toàn bình thường.


Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi

CÔNG TY CPCN LẠNH NAM PHÚ THÁI
☎️ Tư vấn: 0934 477 786
? Email: support@namphuthai.vn
? Zalo: 0934 477 786
? Website: http:namphuthai.com
? Add: LK2, KĐT Kiến Hưng, Xa La, Hà Nội
error: Content is protected !!