Lợi ích đầu tư máy móc vào thu hoạch nông sản

Trong thu hoạch nông sản hiện nay, thay vì sử dụng lao động thủ công như ngày trước, người nông dân bắt đầu chuyển hướng sang đầu tư máy móc hiện đại. Lợi ích khi đầu tư máy móc vào thu hoạch rất lớn và trên nhiều phương diện khác  nhau.

Lợi ích đầu tư máy móc vào thu hoạch cho bà con nông dân

Tiết kiệm thời gian

So với thu hoạch thủ công, máy móc có thể thu hoạch được lượng lớn sản phẩm trong thời gian ngắn. Từng loại nông sản có máy thu hoạch được thiết kế riêng theo đặc điểm của nó và đồng thời kết hợp các bước để việc thu hoạch dễ dàng và nhanh chóng hơn. Lấy thu hoạch lúa làm ví dụ, hệ thống máy móc thu hoạch không chỉ gặp mà còn tuốt và đóng bao. Người nông dân chỉ cần xử lý các công đoạn sau đó.

Việc tiết kiệm thời gian đặc biệt quan trọng với một số loại nông sản cần được thu hoạch đúng thời điểm. Thời điểm đạt độ chín để thu hoạch có thể rất ngắn và việc thu hoạch bằng phương pháp thủ công có thể không đảm bảo được tốc độ để hoàn thành lượng công việc đó. Trong những trường hợp này thì các loại máy thu hoạch cho thấy lợi ích vượt trội hơn hắn.

Tiết kiệm nhân công

Sử dụng máy móc thu hoạch, tùy loại máy móc và khả năng đầu tư, số nhân công cần sử dụng sẽ chỉ khoảng 1 đến 3 người. Trong khi đó, nếu thu hoạch theo cách thông thường số nhân công sẽ gấp nhiều lần, đặc biệt khi bạn cần đẩy nhanh tốc độ thu hoạch một loại nông sản nào đó.

Ngoài số lượng người nhiều hơn, thu hoạch bằng phương pháp thủ công thông thường tốn rất nhiều công sức. Trong khi đó, người sử dụng máy móc chỉ cần được hướng dẫn đơn giản là có thể điều khiển máy, việc điều khiển máy thu hoạch không tốn nhiều công sức thực hiện.

Giảm chi phí đầu tư và vận hành

Tất nhiên, nếu lưạ chọn sử dụng máy móc thì chi phí ban đầu sẽ tương đối lớn, chi phí này có thể vượt qua chi phí thuê nhân công nhiều lần. Thế nhưng, nếu chi phí thuê nhân công thu hoạch bạn sẽ phải trả theo từng đợt, khoản chi phí đầu tư máy móc chỉ là 1 lần duy nhất. Nếu tính ra, bạn chỉ sử dụng máy vài năm thì số tiền đầu tư đó đã nhỏ hơn nhiều số tiền thuê nhân công cộng lại.

Đồng thời, trong quá trình sử dụng, các chi phí cho năng lượng, bảo dưỡng, sửa chữa máy không hề cao. Người nông dân có thể an tâm rằng đây là giải pháp vô cùng tiết kiệm.

Đầu tư cho dài hạn

Có thể nói đầu tư cho máy móc là đầu tư một lần, dùng cả đời. Khi đã đầu tư máy, bạn sẽ sử dụng được trong thời gian rất dài. Lợi ích trong khoảng thời gian dài đó đem đến lại vô cùng lớn.

Đây là một bước đầu tư khôn ngoan cho việc phát triển lâu dài. Càng sử dụng lâu, máy móc thu hoạch sẽ càng đem đến những khoản lợi nhuận lớn.

Nếu muốn việc phát triển nông nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất, nâng cao giá trị và mở rộng thị trường, sản phẩm bắt buộc cần được cung ứng một cách nhanh chóng và chất lượng nhất. Điều này chỉ có thể thực hiện được nhanh chóng khi đầu tư vào hệ thống máy móc thu hoạch tiêu chuẩn.

Đầu tư máy móc như thế nào để đạt lợi ích lớn nhất?

Để thu được lợi ích lớn nhất, bà con nông dân hãy đầu tư máy móc đúng cách.

          Chọn máy

Chọn loại máy thu hoạch đúng loại nông sản mình mong muốn. Cân nhắc nếu chi phí và công nghệ cho phép hãy đầu tư dây chuyền để việc thu hoạch càng nhanh chóng, thuận tiện và đem đến nhiều lợi ích hơn.

Hạn chế việc sử dụng các máy móc cũ. Như đã nói ở trên, đầu tư này là phương án cho lâu dài, một chiếc máy cũ thì không thể đảm bảo cho bạn những vấn đề đó.

          Sử dụng máy

Trong vận hành, sử dụng máy, khai thác tối đa nhưng không nên vượt mức hiệu suất máy có thể đưa đến.

Nếu phát hiện các vấn đề khác thường của máy trong quá trình sử dụng thì tiến hành bảo trì, sửa chữa nhanh chóng, tránh để các lỗi nhỏ tạo thành những sự cố lớn gây hại đến máy móc và mất an toàn cho người sử dụng.

          Lựa chọn nơi mua máy

Hãy lựa chọn những nơi có thể cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn, giá cả ưu đãi và nhất là phải uy tín.

  • Nhiều sự lựa chọn được đem đến sẽ giúp bạn có cơ hội để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.
  • Giá cả ưu đãi không đồng nghĩa với việc bạn chọn máy rẻ mà không quan tâm đến chất lượng, hai yếu tố đó cần được cân bằng
  • Uy tín là điều quan trọng nhất, nơi cung cấp phải đảm bảo được chất lượng máy móc, thời gian giao hàng,… giúp bạn có thể an tâm khi đầu tư máy móc.

Công ty Nam Phú Thái đáp ứng hoàn toàn những tiêu chuẩn đó. Chúng tôi luôn sẵn sàng đem đến cho khách hành những sản phẩm chất lượng tốt nhất, đem đến nhiều lợi ích nhất cho khách hàng. Nam Phú Thái chính là địa chỉ uy tín và chất lượng nhất khi bạn muốn đầu tư các hệ thống máy móc, dây chuyền thu hoạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!