Một số trái cây nên sử dụng phương pháp sấy lạnh

Một số loại trái cây cần sử dụng máy sấy lạnh để đảm bảo độ tươi ngon, mùi vị, màu sắc, giá trị dinh dưỡng của sản phẩm gồm:

1. Khoai lang

Khoai lang có nhiều tinh bột, xơ tiêu hóa, Vitamin C, Vitamin A và Vitamin B6. Sau khi sấy lạnh, khoai lang vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng cũng như màu sắc và hương vị.

Mặc dù có vị ngọt, tuy nhiên khoai lang sấy được nghiên cứu rất tốt cho người bệnh đái tháo đường. Theo đó, khoai lang có tác dụng hỗ trợ ổn định nồng độ đường trong máu và làm giảm sức kháng insulin.

2. Thanh long

Mỗi quả thanh long có đến 60 calo và rất giàu Vitamin B1, B2, B3 và C. Bên cạnh đó, thanh long còn có nhiều khoáng chất như phốt pho, sắt, canxi.

Đặc biệt, sử dụng thanh long sấy có nhiều công dụng như hỗ trợ tiêu hóa, phòng bệnh ung thư, giảm lão hóa. Hơn nữa, thanh long sấy rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

3. Mít

Mít là trái cây có giá trị cao về dinh dưỡng. Theo đó, 1 múi mít có chứa 21mg Canxi, 20-22% carbohydrate, 1.3% chất xơ, 1.3% protein và một số khoáng chất.

Mít sấy là sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng, trong đó những người ăn chay có thể sử dụng sản phẩm này.

Mít sau khi được sấy lạnh vẫn giữ được hương vị, màu sắc của múi mít. Đặc biệt, các thành phần dinh dưỡng có trong mít sau khi sấy vẫn được đảm bảo.

4. Chuối

Chuối có giá trị cao về mặt dinh dưỡng. Theo đó, một quả chuối có khoảng 75% là nước và 25% là chất khô. Sau khi tiến hành sấy lạnh, chuối vẫn giữ được các giá trị dinh dưỡng như vitamin C, vitamin B6, kali.

Lưu ý, khi chọn chuối bạn nên lựa chọn những quả chuối tươi gần chín hoặc vừa chín để đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

5. Xoài

Xoài chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, kalo. Có tác dụng tăng cường thị lực và hệ miễn dịch, ngăn ngừa quáng gà và khô mắt. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C có trong xoài giúp cải thiện tình trạng rối loạn mỡ trong máu.

Sau khi sấy lạnh, xoài vẫn hoàn tự nhiên và không có chất bảo quản. Nên xoài sấy rất tốt cho sức khỏe và tốt cho trẻ nhỏ, người già.

6. Dứa

Dứa chứa nhiều Vitamin B1, B2, chất chống oxy hóa và các khoáng chất như mangan, cansi, sắt, phốt pho. Nhờ đó, sử dụng dứa thường xuyên sẽ giúp cải thiện độ ẩm cho da, loại bỏ tế bào chết. Đồng thời, dứa giúp giảm cảm giác thèm ăn nên rất hữu ích trong quá trình giảm cân.

Dứa sau khi được tiến hành sấy lạnh sẽ cho màu sắc đẹp mắt hơn. Bên cạnh đó, dứa sấy lạnh vẫn giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn so với phương pháp sấy truyền thống.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về máy sấy lạnh là gì? Nguyên lý hoạt động, ưu điểm, cách sử dụng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về máy sấy lạnh.

error: Content is protected !!