SỮA CHUA SẤY THĂNG HOA CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ, SẢN PHẨM CÓ GÌ ƯU VIỆT?

Trên các sàn thương mại điện tử hay trong các cửa hàng bách hóa, siêu thị, chúng ta có thể đã từng gặp qua sản phẩm Sữa chua sấy thăng hoa. Vậy sữa chua sấy thăng hoa là gì? tại sao sữa chua lại có thể sấy được? sấy thăng hoa là gì mà có thể sấy được sữa chua?…

 Trong bài viết dưới đây, TAKUDO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm sữa chua sấy thăng hoa, cũng như về máy sấy thăng hoa cùng nguyên lý hoạt động của nó để khách hàng có cách nhìn tổng quan nhất về máy sấy với những tính năng ưu việt này.

Sữa chua sấy thăng hoa
Sữa chua sấy thăng hoa

Sữa chua sấy thăng hoa là gì?

Sữa chua là sản phẩm được lên men từ sữa, vì lên men sẽ có vị chua nên gọi là sữa chua. Những men vi sinh này đều tốt cho hệ tiêu hóa.

Sữa chua khi sấy bằng máy sấy thăng hoa sẽ có các đặc điểm sau:

Sữa chua sấy thăng hoa có ưu điểm là giữ nguyên hình dạng tạo hình ban đầu, kết cấu bột xốp, dùng tay bóp vụn dễ dàng, đây cũng chính là cách làm sữa bột từ sữa tươi nguyên nhất.

Sữa được sấy khô ở nhiệt độ âm nên luôn đảm bảo chất lượng từ màu sắc tới giá trị dinh dưỡng trong sữa không thay đổi.

Vì sữa chua sấy thăng hoa nên sau quá trình sấy, sữa chua đã được tách nước hoàn toàn, vì thế khi bỏ vào miệng, sữa chua sẽ tan ngay trong miệng mà không lo bị hóc, không sợ bị trây dính quần áo làm bẩn. Cũng chính vì ưu điểm này mà hiện nay sản phẩm sữa chua sấy thăng hoa rất được các bà mẹ ưa chuộng mua cho con mình và các bé cũng rất thích với món ăn vặt tiện lợi sữa chua sấy thăng hoa.

Điểm đặc biệt là sữa chua đã được sấy khô nên không cần bỏ vào tủ mát để bảo quản mà bạn có thể cho bé ăn sữa chua ở mọi lúc và mọi nơi.

sua-chua-say-lanh-thang-hoa (3)

Chúng ta hiểu sơ qua về điều kiện sấy thăng hoa để hiểu thêm về thiết bị sấy.

Đây là thiết bị sấy đặc biệt vì có nhiệt độ sấy âm rất thấp, thường là từ -30 đến 0 độ C, và có thể nâng lên tới 30-40 độ C khi sấy các sản phẩm khác nhau. Áp sất trong buồng sấy cũng gần đạt mức độ áp suất chân không bởi quá trình thăng hoa chỉ sảy ra hiệu quả khi áp suất thấp và nhiệt độ thấp, áp suất dưới 30pa là phù hợp. Hơi nước thoát ra từ sản phẩm sẽ được ngưng tụ lại tại buồng phụ sau đó được rã đông và xả nước ra ngoài. Quá trình sấy thăng hoa khá phức tạp và tốn thời gian, vì vậy sấy sữa chua như trên phải kéo dài từ 20-25 tiếng mới đảm bảo yêu cầu.

Như vậy với những thông tin trên chúng ta đã hiểu thêm về sản phẩm sữa chua sấy thăng hoa hay các sản phẩm tương tự cần sấy khô thành bột, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng TAKUDO để được tư vấn ký hơn.

Cảm ơn các bạn, chúc các bạn có những kiến thức bổ ích!

error: Content is protected !!