Yêu cầu cho sản phẩm xuất khẩu

Xuất khẩu các sản phẩm sang thị trường nươc ngoài luôn là con đường đem đến rất nhiều lợi ích cho người nông dân. Thế nhưng để hàng hóa được vượt qua các yêu cầu về chất lượng và thâm nhập vào các thị trường đó lại là điều không dễ dàng. Các yêu cầu sản phẩm xuất khẩu khắt khe và được đưa ra chi tiết cho từng loại sản phẩm khác nhau.

Từng khu vực, từng loại sản phẩm lại có những quy định khác nhau về chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn có một vài điểm chung nhất giữa các yêu cầu này.

Vì sao cần có các yêu cầu cho sản phẩm xuất khẩu?

Khi bạn muốn xuất khẩu hàng hóa ra thị trường quốc tế, ở hướng ngược lại, những người nhập khẩu hàng hóa của bạn cũng muốn nhận được các sản phẩm thực sự có giá trị. Bởi vậy, các quy định được lập nên để đảm bảo chắc chắn rằng những sản phẩm đó có chất lượng đảm bảo, không gây ô nhiễm môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Thị trường tiêu thụ ở xa nơi sản xuất khiến người nhập hàng hóa của bạn không thể kiểm soát được quá trình nuôi trồng, chế biến, sản xuất. Các quy định này được đưa ra như một hình thức để kiểm soát giá trị đầu ra của sản phẩm giúp đánh giá chính xác việc nên nhập khẩu hàng hóa hay không.

Các yêu cầu cơ bản cho sản phẩm xuất khẩu

          Quy định về chất lượng và thương hiệu

Người tiêu dùng hiện nay rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe của họ. Vì vậy, họ muốn những sản phẩm mình tiêu dùng không chỉ có chất lượng tốt mà còn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Về mặt chất lượng, các sản phẩm đều được phân loại dựa trên chủng loại, kích thước, trọng lượng,… các yếu tố liên quan đến hương vị cũng được xem xét và xếp loại. Theo đó, chỉ một lượng sản phẩm đạt đầy tủ tiêu chuẩn về các mặt này có thể xuất khẩu sang thị trường đó.

Về mặt thương hiệu, các sản phẩm đều phải dược dán nhãn để cung cấp thông tin về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm bao gồm nơi trồng, nơi thu hoạch, nơi đánh bắt, giống,… Những sản phẩm có đăng ký thương hiệu, cung cấp đầy đủ thông tin sẽ tạo được lòng tin tốt hơn ở các thị trường quốc tế.

          Quy định về an toàn thực phẩm

Người sản xuất các sản phẩm xuất khẩu cần đảm bảo rằng mình tiến hành tất cả các công đoạn theo một quy trình tiêu chuẩn và không để sản phẩm tồn đọng các chất có hại cho sức khỏe hay môi trường.

Tùy theo quy định của từng nước và từng khu vực thì hàm lượng các chất sẽ có mức giới hạn khác nhau. Khi hàm lượng các chất này vượt ngưỡng, sản phẩm được xếp vào nhóm thực phẩm không an toàn cho sức khỏe người sửu dụng và cấm nhập khẩu.

          Quy định kiểm dịch

Với mỗi sản phẩm, để hoàn tất thủ tục nhập khấu hàng hóa đều cần có thêm các giấy chứng nhận liên quan đến sản phẩm. Các nhà sản xuất phải tuân thủ các quy định về kiểm dịch động thực vật để ngăn ngừa sự xâm nhập và lây lan của các bệnh truyền nhiễm sang khu vực mới.

Sản phẩm sẽ vượt qua khâu kiểm tra này nếu những người đủ thẩm quyền đánh giá sản phẩm không tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại vượt mức cho phép.

          Quy định thủ tục hải quan

Thủ tục hải quan là bước cuối cùng để nhập khẩu nông sản vào thị trường. Cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, việc xuất khẩu và đóng thuế đầy đủ, việc vận chuyển hàng của bạn sau đó sẽ thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng.

Ngoài các yêu cầu cơ bản ở trên, một số thị trường sẽ yêu cầu thêm các loại giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn trong nuôi trồng, sản xuất và chế biến. Hãy tìm hiểu kỹ về yêu cầu của thị trường xuất khẩu để chọn điểm đến phù hợp nhất cho nông sản của mình.

Công ty Nam Phú Thái

Nam Phú Thái chuyên cung cấp các dây chuyền thiết bị trong thu hoạch, chế biến nông sản. Các sản phẩm của Nam Phú Thái luôn đảm bảo được chất lượng và khả năng làm việc hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!