Máy móc chế biến sản phẩm: rửa, gọt vỏ, cắt lát…

Bên cạnh việc sản xuất các sản phẩm nông sản, hiện nay việc chế biến nông sản để tăng giá trị cũng đã được chú trọng hơn. Đi cùng với đó, hệ thống máy móc chế biến sản phẩm cũng đã được đầu tư thay thế những phương pháp sản xuất truyền thống.

Lợi ích của các loại máy chế biến

Máy chế biến tạo một hướng đi khác cho nông sản của bà con nông dân sau thu hoạch.

Trước hết, nông sản được chế biến sẽ bán được với giá cao hơn nông sản thô vừa thu hoạch. Việc chế biến giúp tăng giá trị nông sản trong mắt người dùng và mở rộng thị trường cũng như phân khúc tiêu thụ.

Tiếp đó, sản phẩm được chế biến theo nhiều phương thức đa dạng, nên có thể tiêu thụ cho nhiều nhóm đối tượng hơn. Với những nơi trồng nhiều nông sản, nếu chỉ bán sản phẩm đơn thuần, sản phẩm sẽ khó tiêu thụ, lượng lớn sẽ chỉ bán được với giá cực thấp gây lỗ cho người nông dân.

Nhiều loại nông sản chỉ có thể bảo quản trong thời gian ngắn và việc chế biến chính là cách đơn giản nhất để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Khi sử dụng máy móc để chế biến, chất lượng của sản phẩm nhìn chung sẽ cao và ổn định hơn. Phương pháp này cũng giúp tiết kiệm nhiều chi phí do điện năng tiêu thụ thấp, giảm được chi phí nhân công,…

Các loại máy móc chế biến sản phẩm

Những dây chuyền chế biến sản phẩm khác nhau trên thực tế cũng có số lượng và loại máy móc khác nhau. Dưới đây là một số loại máy sơ chế cần thiết xuất hiện ở hầu hết các dây chuyền sản xuất.

  • Máy sục rửa

Máy sục rửa rau quả được sử dụng để loại bỏ bùn đất và các yếu tố khác bám trên bề mặt nông sản.

Phương pháp sục rửa bằng máy móc sẽ đảm bảo lượng lớn sản phẩm được xử lý trong thời gian ngắn. Việc sục rửa có thể loại bỏ chất bẩn tốt hơn mà không gây ảnh hưởng đến bề mặt bên ngoài của sản phẩm.

Đồng thời, việc ngâm trong nước một khoảng thời gian sẽ giảm và loại bỏ hoàn toàn dư lượng thuốc còn xót lại trên nông sản.

  • Máy gọt vỏ

Vỏ của các loại nông sản đa phần không thể sử dụng làm thực phẩm chỉ một số ít có thể ăn được. Tuy nhiên, thông thường vỏ sẽ được loại bỏ để giữ cho nông sản khi chế biến có tính chất và hương vị đồng đều.

Phần vỏ được loại bỏ mỏng, ít dính phần thịt và ruột của nông sản tránh gây lãng phí.

  • Máy cắt lát

Nông sản được cắt, thái thành những khối có kích thước phù hợp để tiến hành các bước chế biến khác. Kích thước các khối phụ thuộc vào loại nông sản và món được chế biến.

Kích thước cắt lát, cắt khối được đảm bảo đồng đều, chính xác. Các miếng được cắt dời hoàn toàn, bề mặt hoàn toàn nhẵn mịn.

Sau khi qua giai đoạn sơ chế, toàn bộ nông sản được chuyển tới các loại máy đảm nhiệm công đoạn chế biến. Một số loại máy phổ biến bao gồm sấy, chiên, nướng, trộn gia vị,…

Nơi cung cấp dây chuyền chế biến

Công ty Nam Phú Thái đem đến cho bà con nông dân các loại dây chuyền máy móc trong sản xuất nông sản chất lượng và uy tín.

Các sản phẩm bao gồm cả các máy móc được sử dụng độc lập và dây chuyền khép kín hoàn toàn tự động. Tất cả các thiết bị  đều có khả năng vận hành chính xác và ổn định đem đến những hiệu quả đáng kể về mặt kinh tế giúp cải thiện đời sống của bà con nông dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!