Các loại máy sấy sử dụng để sấy trái cây, dược liệu, rau củ

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều dòng máy sấy dùng để sấy các loại nông sản như trái cây, rau củ và các loại dược liệu. Với việc sử dụng các loại máy sấy này sẽ giúp cho doanh nghiệp nâng cao giá trị sản phẩm, tận dụng tối đa nguồn nhiên liệu dư thừa.

Trên thị trường có các dòng máy sấy nông sản như sau:

1.Máy sấy nóng

Đây là dòng máy sấy sử dụng trực tiếp dây đốt nóng tỏa nhiệt để sấy sản phẩm với nhiệt độ sấy từ 30 – 90 độ C. Ưu điểm lớn nhất của dòng máy này là sản phẩm sấy nhanh kho do được sấy ở nhiệt độ cao, tuy nhiên do sấy ở nhiệt độ cao nên gây ảnh hưởng lớn đến sản phẩm sấy như làm mất màu, biến dạng lớn sản phẩm, dễ cháy sản phẩm.

2. Máy sấy lạnh

Đây là dòng máy đang được áp dụng khá phổ biến trong sấy nông sản. Nhiệt độ sấy từ 10 – 60 độ C với nguyên lý hoạt động chính là hệ thống tách ẩm và sấy khô được tách riêng biệt từ đó đảm bảo cho sản phẩm giữ nguyên được màu sắc, hương vị, dinh dưỡng được cho sản phẩm.

3. Sấy đông khô ( sấy thăng hoa)

Đây là dòng máy cao cấp nhất hiện nay. Với phương pháp sấy là sản phẩm được cấp đông ở nhiệt độ sâu sau đó chuyển qua giai đoạn sấy chân không nên tạo cho sản phẩm sấy có những ưu điểm vượt trội như giữ nguyên được hình dáng, giá trị sản phẩm như ban đầu, sản phẩm sấy có độ tươi, giòn ngon. Tuy nhiện do giá thành máy khá cao nên hiện nay máy vẫn chưa được ứng dụng sau trong lĩnh vực nông sản mà mới được sử dụng để sấy đông trùng hạ thảo..

4. Kho sấy bơm nhiệt

Kho sấy bơm nhiệt là một hình thức sấy có nguyên lý hoạt động giống với máy sấy lạnh nhưng được áp dụng để sấy với công suất lớn từ 500kg đến vài tấn. Hiện nay nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sấy với công suất lớn và tạo ra một lượng thành phẩm lớn trên thị trường. Đây là hình thức sấy khá phổ biến và phù hợp cho khối lượng sấy lớn.

——————————————————
CÔNG TY CPCN LẠNH NAM PHÚ THÁI
☎️ Tư vấn: 09332266758
🏵 Zalo: 09332266758
🌐 Website: http:namphuthai.com
🏠 Add: LK2, KĐT Kiến Hưng, Xa La, Hà Nội

 

error: Content is protected !!