Cách sấy khô hoa sen bằng máy sấy lạnh

Sấy khô hoa sen bằng máy sấy lạnh

Hoa sen, đặc biệt là cánh hoa sen tương đối khó sấy để giữ nguyên màu sắc, hương vị. Nếu như sử dụng các phương pháp phơi sấy truyền thống hoặc sấy nhiệt, cánh hoa sẽ dễ chuyển sang thâm tím, mất hương vị. Đặc biệt đài sen khi tươi có màu xanh lá, sau khi phơi khô sẽ chuyển thành màu thâm đen. Điều này khiến cho chất lượng thành phẩm không cao, không đáp ứng được yêu cầu của thị trường.

Chính vì vậy, cần lựa chọn loại máy sấy lạnh để sấy hoa sen cho việc ướp trà, nấu nước để màu sắc được giữ nguyên, mùi vị và hương thơm của sen không bị mất. Nguyên lý của máy sấy lạnh là dùng không khí khô để sấy sản phẩm. Không khí vào buồng sấy được làm khô ở mức rất cao, lượng nước trong sản phẩm liên tục được khuếch tán ra ngoài. Từ đó,  Màu sắc sản phẩm luôn tươi, chất lượng sản phẩm tốt.

Giống như quy trình sấy cúc chi, nhài,… Trước khi sấy hoa sen cần lựa chọn những bông sen, cánh sen tươi, mới được thu hoạch. Nhiệt độ thích hợp để sấy hoa sen giữ nguyên màu sắc và hương vị khoảng 20 – 35°C, thời gian sấy giao động từ 8-12h/ mẻ, tùy vào độ khô yêu cầu của sản phẩm. Với dải nhiệt độ và thời gian sấy như vậy sẽ giúp cho hoa sen có màu sắc, hương vị tốt nhất.

Tác dụng của hoa sen sấy khô đối với sức khỏe

Cách sấy khô hoa sen bằng máy sấy lạnh Takudo, sản phẩm sen sấy khô sẽ giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng của hoa sen tươi. Tác dụng của hoa sen cũng được bảo toàn sau khi đã sấy khô. Sản phẩm từ thân sen, đài sen củ sen, đài sen,… đều có tác dụng đối với sức khỏe. Hoa sen sấy thường được ứng dụng để pha trà, nước sen hay sử dụng trong chế biến thực phẩm: chè, xôi, cháo,…

Công dụng của hoa sen sấy khô: 

  • Ổn định huyết áp: Kali có trong sen giúp huyết áp ổn định, giúp điều hòa cơ thể và thanh nhiệt, giải độc
  • An thần: Trà tâm sen có tác dụng an thần giúp bạn có dễ ngủ hơn và ngủ sâu giấc hơn.
  • Trị mụn: Hoa sen có thể làm giảm lượng bã nhờn được sản xuất ra, do đó có thể giảm mụn.
  • Chống nhiễm trùng: Hai loại polysaccaride trong hạt sen có hiệu quả chống viêm rất lớn và hứa hẹn sẽ là nền tảng của việc điều trị trong tương lai.
  • Điều hòa miễn dịch.
  • Tăng lipid máu và hoạt động tâm sinh lý.

Các thành phần của hoa sen sấy khô sẽ dễ dàng sử dụng và bảo quản trong thời gian dài. Có rất nhiều cách sử dụng sen sấy khô, như: chè sen, trà sen, nước hoa sen,…

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP LẠNH NAM PHÚ THÁI

Văn phòng Hà Nội : LK2, CT6, KĐT Kiến Hưng,Xa La, Hà Nội

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy thử mẫu :

  • Hotline: 0932266758
  • Email: support@namphuthai.vn
  • Website: https: namphuthai.com
error: Content is protected !!