Cách ủ xoài nhanh chín

Ban đầu được trồng ở Nam Á, xoài là loại trái cây đa năng hiện được trồng ở các vùng nhiệt đới, chẳng hạn như Nam Mỹ, Mexico và Caribe. Bạn có thể ăn xoài hoặc có thể làm salsas, salad, sinh tố hoặc nhiều món ăn khác. Xoài rất giàu chất xơ, kali, beta-carotene và vitamin A và C. Các enzym trong trái cây có thể hoạt động như một chất hỗ trợ tiêu hóa. Xoài có các màu xanh, đỏ hoặc vàng. Mặc dù một số người ăn xoài chưa chín, có vị chua, nhưng khi chín quả ngọt hơn. Sử dụng những mẹo này để làm chín xoài.

Cách 1: Gói xoài giấy hoặc túi giấy

Bọc xoài trong túi giấy hoặc giấy báo. Để túi xoài trên gác bếp qua đêm và kiểm tra độ chín vào buổi sáng. Xoài được bọc trong túi giấy sẽ giải phóng ethylene, là một chất khí không mùi giúp đẩy nhanh quá trình chín.  Lấy xoài ra và sử dụng khi xoài tỏa ra mùi thơm và áp suất mềm, thường là khoảng một ngày (hoặc ít hơn).Ngoài ra, bạn có thể thử làm chín xoài bằng cách phủ hành tây và cỏ khô ở nơi ấm áp; phương pháp làm chín này đã được sử dụng cho nhiều thời đại ở Ấn Độ.Khi gói xoài trong túi giấy hoặc giấy báo, nhớ không đóng túi hoàn toàn. Một số không khí và khí cần thoát ra ngoài hoặc nấm mốc có thể bắt đầu hình thành. Thêm một quả táo hoặc chuối vào túi để đẩy nhanh quá trình chín hơn nữa. Thêm nhiều trái cây thải ra ethylene sẽ làm tăng ethylene trong túi, giúp bạn có xoài ép đều nhanh hơn.

Cách 2: Nhúng xoài vào trong gạo

Nhúng xoài vào gạo chưa nấu chín hoặc hạt bỏng ngô. Mánh khóe của những bà vợ già này đến từ Ấn Độ, nơi những bà mẹ siêng năng giấu xoài chưa chín vào túi gạo chưa nấu chín để đẩy nhanh quá trình chín. Ở Mexico, thủ thuật cũng giống như vậy, ngoại trừ việc sử dụng hạt bỏng ngô chưa nấu chín thay vì gạo. Các thành phần khác nhau, nhưng quá trình và kết quả đều giống nhau: Thay vì đợi ba ngày để xoài chín, chúng nên chín trong vòng một hoặc hai ngày, thậm chí có thể ít hơn.Lý do đằng sau việc làm chín ở đây giống như phương pháp túi giấy: Gạo hoặc bỏng ngô giúp giữ khí ethylene xung quanh xoài, dẫn đến quá trình chín nhanh hơn nhiều.Trên thực tế, phương pháp này hiệu quả đến mức đôi khi bạn có nguy cơ làm chín xoài. Kiểm tra 6 hoặc 12 giờ một lần để biết độ hoàn thiện. Miễn là bạn không quên xoài bên trong bát cơm, bạn sẽ có xoài chín tuyệt vời theo ý của bạn.

Cách 3: Đặt xoài chưa chín trên kệ bếp ở nhiệt độ phòng

 Bạn chỉ cần thời gian và sự kiên nhẫn cho phương pháp này. Xoài, giống như các loại trái cây khác, có thể mất vài ngày để chín, nhưng đây là cách tự nhiên nhất để xoài của bạn căng mọng, ngon ngọt và sẵn sàng để ăn. Sử dụng xoài khi sờ vào thấy mềm và có mùi trái cây.

Đây là những phương pháp ủ xoài mang tính chất thủ công, không có sự can thiệp của máy móc hay hóa chất, góp phần tạo ra những sản phẩm an toàn với sức khỏe.


Công ty cổ phần công nghiệp lạnh Nam Phú Thái – Đơn vị chuyên tư vấn cung cấp các thiết bị chế biến nông sản

Địa chỉ: LK2, KĐT CT6 Kiến Hưng, Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Hotline/Zalo: 0932266758

 
error: Content is protected !!