Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất sô-cô-la

Sô-cô-la là hương vị được yêu thích nhất hiện nay và xuất hiện trong nhiều loại bánh kẹo như kẹo sô-cô-la, kem, bánh quy, bánh ngọt…Chắc hẳn bạn đã từng nếm qua những thỏi socola ngon ngọt và say mê hương vị của nó. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi rằng sô-cô-la được sản xuất như thế nào chưa? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất kẹo socola nhé.

Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất sô-cô-la

Sô-cô-la được làm từ sô-cô-la tan chảy rót vào khuôn. Vật mẫu được làm rất cẩn thận để tạo khuôn sản xuất hàng loạt. Để tạo ra hình dạng bắt mắt và như mong muốn, người ta làm nóng tấm nhựa epoxy dùng làm khuôn ở 227oC rồi đặt lên vật mẫu ban đầu. Hệ thống máy chân không sẽ hút không khí làm tấm nhựa biến thành khuôn hệt vật mẫu. Tấm nhựa khi đó sẽ ôm sát lấy vật mẫu. Phải làm lạnh để tránh cho tấm nhựa epoxy đang nóng bị chảy nhựa bằng cách phun hơi lạnh quanh tấm nhựa. Cuối cùng khuôn sẽ được đem đi kiểm tra chất lượng.

Đối với quy trình làm sô-cô-la gồm: máy đun gia nhiệt làm chảy sô-cô-la. Năng suất của chiếc máy này đạt tới mức có thể đun chảy 1500kg sô-cô-la trong 12 giờ ở nhiệt độ 40 độ C. Sau đó sô-cô-la tan chảy sẽ được bơm tự động vào các khuôn nhựa chờ sẵn trên băng chuyền. Khuôn có thể được bơm đầy sô-cô-la, cà phê hay kem trong vài phút. Mất khoảng 20 phút để sô-cô-la trong khuôn nguội và được chuyển đến dây chuyền tách khuôn.

Tại đây các khuôn được úp ngược lại và sô-cô-la được đập ra từ mặt đáy của khuôn để tránh bị vỡ. Những viên sô-cô-la này được đập rơi xuống khay là băng chuyền di chuyển phía bên dưới để vận chuyển. Ngay sau khi sô-cô-la được đập ra, các khuôn trống được chuyển về vị trí ban đầu để lấy mẻ mới.

Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất sô-cô-la 1

Trong quá trình di chuyển sô-cô-la trở nên nguội hơn và cứng hơn. Sau đó chúng được đưa đi đóng gói. Và cách đóng gói phụ thuộc vào khách hàng.

Hình dáng sẽ được quyết định bởi khuôn đựng sô-cô-la hòa tan. Chúng thường được làm thành các viên dạng hình thoi khoảng 3cm. Màu sắc quyết định bởi các yếu tố hương liệu và chất phụ gia thêm vào. Có thể thấy sô-cô-la màu nâu sẫm, đỏ, trắng…

Dây chuyền sản xuất sô-cô-la với công suất: 150- 300 kg. Cấu trúc máy được thiết kế giảm thiểu tối đa các bụi bẩn bám vào máy. Sự phun của vòi chiết, định lượng chiết và kỹ thuật trộn dùng để trộn các chất màu lỏng, hương vị và acid. Máy có thể sản xuất các loại socola có hình dạng khác nhau bằng cách thay đổi khuôn. Một số loại kẹo khác cũng có thể sản xuất trên dây chuyền này bằng cách thay đổi bộ phận của máy và việc thay đổi là dễ dàng.

Nam Phú Thái chuyên phân phối cung cấp các loại máy móc dây chuyền sản xuất, dây chuyền thu hoạch chất lượng tới Quý khách hàng. Chi tiết xin liên hệ tới:

Địa chỉ: 12 Khương Đình, Thanh Xuân , Hà Nội.
– Điện thoại: 0934477786
– Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!