Dây chuyền sục rửa trái cây, rau củ

Chế biến trái cây sau thu hoạch là bước phát triển đem lại thu lợi nhuận cao. So với việc cung cấp trái cây tươi ra ngoài thị trường hay chế biến trái cây thì luôn cần qua giai đoạn sục rửa sạch bụi bẩn trái cây. Dây chuyền rửa trái cây là giải pháp tự động hóa giúp doanh nghiệp xuất khẩu trái cây tiết kiệm nhân công mà vẫn đảm bảo trái cây được vệ sinh sạch sẽ đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu khắt khe của thị trường nước ngoài.

Dây chuyền sục rửa trái cây, rau củ 1

Hiện nay, ngành nông nghiệp là ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn ở Việt Nam. Hướng tập trung xuất khẩu những loại trái cây đặc sản thế mạnh của nước ta như thanh long, xoài, vải, nhãn… hiện là định hướng cho các doanh nghiệp xuất khẩu, mang lại nguồn thu lớn cho đất nước, doanh nghiệp và người nông dân. Để đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu trái cây ngoài việc đạt những tiêu chuẩn chất lượng, kỹ thuật canh tác còn một khâu rất quan trọng đó là sơ chế sau thu hoạch.

Rửa trái cây sau thu hoạch nhằm loại bỏ tạp chất, diệt khuẩn rất quan trọng. Với số lượng lớn trái cây thì rất cần tới sự hỗ trợ của máy móc, dây chuyền rửa trái cây tự động khi mà sức người không thể đáp ứng tính liên tục và các quy chuẩn vệ sinh.

Một hệ thống rửa, sấy trái cây vận hành ổn định, là điều quyết định tới tiến độ và đảm bảo thời gian giao nhận hàng đúng hợp đồng, chất lượng đáp ứng kiểm định. Dây chuyền rửa trái cây giúp giảm chi phí nhân công tăng hiệu suất so với sức người làm thủ công. Đảm bảo tính liên tục ổn định trong quá trình sơ chế trái cây xuất khẩu.

Máy rửa trái cây, rau củ thường được sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm. Trong công nghiệp, máy có thể rửa được tất cả các loại trái cây. Nguyên liệu được làm sạch bằng cách ngâm chúng trong nước rồi sau đó rửa chúng với quạt gió mạnh vào nước tạo bọt để loại bỏ các bụi bẩn. Sau đó được chuyển lên băng tải để phun rửa bổ sung. Toàn bộ chi tiết của máy được chế tạo từ inox nên có độ bền cao, vệ sinh dễ dàng. Vận hành ổn định, ít tiếng ồn và năng suất làm việc cao.

Cấu tạo băng chuyền rửa trái cây gồm 3 phần: phần nằm ngang ngập trong nước bố trí các ống thổi khí tạo bọt, phần nghiêng chứa các ống phun nước mạnh và một phần nằm ngang ở phía cao

Dây chuyền sục rửa trái cây, rau củ

Trong giai đoạn ngâm, các bụi bẩn bám trên bề mặt trái cây bị bong ra. Hiệu quả được tăng cường nhờ các bọt khí khuấy nước, làm tăng diện tích tiếp xúc của rau củ và nước nên rút ngắn thời gian ngâm. Băng tải vận chuyển sẽ mang nguyên liệu đi dần về phía phần nghiêng. Khi trái cây di chuyển đến phần nghiêng, các vòi phun nước với áp suất cao sẽ rửa sạch cặn bẩn. Cuối cùng, trái cây di chuyển đến phần nằm ngang phía trên làm ráo nước.

Ưu điểm của dây chuyền sục rửa trái cây

Việc rửa trái cây sẽ giúp loại bỏ những tạp chất bụi bẩn, nấm mốc bên ngoài bề mặt, giảm đi thời gian bị hỏng của sản phẩm do thời gian vận chuyển kéo dài.

Hệ thống máy móc rửa nhanh, sạch và thuận tiện, đạt tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Quạt gió thổi mạnh và hệ thống phun rửa trên băng tải. Khả năng chống mài mòn cao.

Sẽ giúp doanh nghiệp thu mua xuất khẩu trái cây tiết giảm nhân lực. Trái cây sau khi được rửa sẽ được dây chuyền đưa tới bô phấn sấy khô, chiếu tiệt trùng trước khi phân loại đóng gói hoàn toàn tự động. Tỉ lệ hư hỏng, gãy cuống trong quá trình rửa và xử lý là không đáng kể và được hạn chế tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!