Dây chuyền sản xuất bánh gạo

Bánh gạo được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo kết hợp với một số loại nguyên liệu khác để tạo thành những hương vị khác nhau. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, lượng bánh gạo được tiêu thụ không hề nhỏ. Để sản xuất được lượng bánh đáp ứng nhu cầu sử dụng  với chất lượng cao và hương vị thơm ngon, các nhà sản xuất cần sử dụng đến một dây chuyền sản xuất bánh gạo thay vì dùng các phương pháp thủ công khác.

Đằng sau một chiếc bánh nhìn có vẻ đơn giản là cả một dây chuyền được ghép nối lại từ nhiều thiết bị khác nhau. Mỗi thiết bị đảm bảo thực hiện một công đoạn một cách chính xác và nhanh chóng giúp việc hoạt động của cả dây chuyền nhịp nhàng, ăn khớp với nhau.

Dây chuyền sản xuất bánh gạo

Các thành phần chính trong dây chuyền

  • Máy trộn bột: Hoạt động với năng suất 150 kg/giờ. Máy sẽ phối trộn đều các nguyên liệu đầu vào với lượng thích hợp để đưa ra hỗn hợp với đúng tỉ lệ theo công thức phù hợp để sản xuất sản phẩm thơm ngon nhất.
  • Máy đùn: Hỗn hợp bột đi theo dây chuyền vào máy đùn đề được chia thành các phần có khối lượng và hình dạng giống với thành phẩm sau cùng của dây chuyền. Hình dạng phổ biến nhất hiện nay là dạng hình tròn.
  • Quạt gió: Các phần bột bánh được vận chuyển theo dây chuyền đưa qua hệ thống quạt gió sấy khô qua hỗn hợp bột, tránh để các miếng bị dính vào nhau.
  • Lò sấy 3 tầng: Các miếng bánh được đưa vào lò sấy và được xử lý để đạt độ ẩm thích hợp nhất trước khi chuyển qua công đoạn tiếp theo.
  • Máy phun dầu: Bánh sẽ được làm chín ở giai đoạn này. Sản phẩm có màng vàng ươm và đạt độ giòn thích hợp. Bánh không bị nhúng vào dầu nên lượng dầu bị giữ hoặc đọng lại trên sản phẩm rất ít.
  • Thùng trộn gia vị 8 góc: Bánh sau khi chế biến được đưa vào thiết bị trộn gia vị. Có thể lựa chọn các loại gia vị khác nhau để sản xuất những chiếc bánh với hương vị đặc trưng. Hai vị được sử dụng khá phổ biến hiện nay là ngọt và mặn.
  • Máy nén khí: Sau cùng những chiếc bánh được đưa ra đóng gói. Không khí trong bao gói sẽ được sử lý để loại bỏ độ ẩm có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm

Lợi ích dây chuyền

Dây chuyền sản xuất tự động sử dụng rất ít nhân công. Sản phẩm sau khi kết thúc một giai đoạn sẽ được chuyển tiếp theo dây chuyền để đến công đoạn tiếp theo.

Các thiết bị trong dây chuyền có sự kết nối liền mạnh, công suất hoạt động cũng tương đương nhau nên hoạt động nhịp nhàng, ít bị ùn ứ tại một giai đoạn nào đó. Chính vì vậy, sản lượng bánh gạo được sản xuất trong một ngày rất lớn.

Việc xử lý nguyên liệu và việc chế biến sản phẩm được làm với độ chính xác cao hơn. Nguyên liệu sẽ điều chỉnh được lượng và đảm bảo được pha trộn đều. Thành phẩm được chế biến với nhiệt độ lý tưởng trong thời gian phù hợp, ít bị cháy hỏng hoặc chưa đủ chín.

Dây chuyền sản xuất đem đến giải pháp tiết kiệm và hiệu quả hơn trong việc sản xuất bánh gạo.

Dây chuyền sản xuất bánh gạo 1

Vì sao nên lựa chọn Nam Phú Thái?

Nam Phú Thái là công ty chuyên cung cấp, phân phối các dây chuyền thu hoạch và sản xuất.

Dây chuyền được chúng tôi cung cấp đảm bảo có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả. Từng bộ phận làm việc chính xác, tối đa hóa hiệu quả và tiêu thụ ít năng lượng.

Dây chuyền sản xuất bánh gạo chính là giải pháp tăng doanh thu cho công việc kinh doanh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!