Sản xuất tương ớt bằng dây chuyền tiên tiến hiện đại

Tương ớt là nước chấm phổ biến hiện nay. Với vị cay đặc trưng của ớt, kết hợp hương vị của nhiều loại nguyên liệu khác loại tương này được ưa chuộng và thích hợp để ăn kèm với nhiều loại món ăn khác nhau.

Có nhiều cách để sản xuất các loại tương ớt tuy nhiên, nếu bạn có ý định kinh doanh trong lĩnh vực này, việc đầu tư sở hữu một dây chuyền sản xuất tương ớt sẽ đem đến nhiều lợi ích lớn hơn về mặt kinh tế.

Các loại nguyên liệu

  • Ớt: Ớt được thái ra từng mảnh, nghiền hoặc băm nhỏ tùy vào loại sản phẩm cần sản xuất. Đây là nguyên liệu chính nhất quyết định hương vị và màu sắc của sản phẩm.
  • Tỏi: Loại gia vị có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Khi bổ sung loại gia vị này, làm dậy hương và mùi vị cho sản phẩm.
  • Gừng: Giống với tỏi, gừng cũng là một loại gia vị giống như những vị thuốc bổ. Loại gia vị giúp tiêu hóa và hấp thụ thức ăn dễ dàng hơn.
  • Tắc: Tắc có vị ngọt chua thanh dịu khác với vị cay nóng như các loại nguyên liệu trên. Tắc có thể chữa đầy bụng, no hơi. Khi được chế biến cùng tương ớt, loại nguyên liệu phần nào cân bằng lại vị cay nồng, tăng thêm vị ngọt.
  • Dấm thanh: Dấm thanh giúp tạo vị chua và giảm độ cay.

Ngoài một số nguyên liệu cơ bản được sử dụng phổ biến kể trên, với từng loại tương khác nhau có thể bổ sung thêm nhiều loại gia vị khác để tạo nét đặc trưng cho sản phẩm.

Sản xuất tương ớt bằng dây chuyền tiên tiến hiện đại

Cấu tạo và vận hành của dây chuyền sản xuất

  1. Hệ thống xử lý trái cây:

Nguyên liệu chính của tương là quả ớt. Trước khi đưa vào chế biến, hệ thống sẽ làm sạch sản phẩm, loại bỏ cuống và các tạm chất khác lẫn trong nguồn nguyên liệu.

  1. Hệ thống xay nhuyễn gia nhiệt

Hệ thống xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu. Phần dao xắc sắc nhọn, hoạt động liên tục, đảm bảo các nguyên liệu được xay nhuyễn một cách đồng đều.

  1. Hệ thống phối trộn cô đặc

Sau khi được xử lý riêng biệt, các nguyên liệu được chuyển về máy trộn. Các loại gia vị được đưa vào với tỉ lệ thích hợp để pha chế ra loại tương đúng theo công thức. Tương sau đó được cô đặc lại tạo độ sệt đặc trưng với màu đỏ tự nhiên của ớt.

  1. Hệ thống tiệt trùng

Tương sẽ được đưa vào hệ tthoong tiệt trùng, loại bỏ các loại vi sinh vật có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng và hương vị của sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  1. Hệ thống chiết rót đóng nắp

Hỗn hợp tương được chuyển vào dây chuyền để chia và đóng vào các chai. Khi sử dụng dây chuyền, các sản phẩm được đóng gói sạch sẽ, tỉ mỉ, tránh được tình trạng lãng phí khi bị sánh đổ hoặc tính trạng thừa – thiếu thể tích do đong theo cách thủ công.

Kết thúc quy trình đóng chai, sản phẩm sẽ được gắn tem nhãn và vận chuyển cho giai đoạn bảo quẩn tích trữ hàng và tiêu thụ.

Một số bộ phận khác của dây chuyên bao gồm máy nén khí, nồi hơi, các loại vật liệu phụ kiện – van ống, hệ thống tủ điều khiển. Tất cả các bộ phận và hệ thống trong dây chuyền sản xuất tương ớt được thiết kế để hoạt động hiệu quả với độ chính xác cao, đồng thời có sự kết nối linh hoạt để quy trình sản xuất trong thời gian ngắn hơn.

Sản xuất tương ớt bằng dây chuyền tiên tiến hiện đại 1

Lợi ích khi sử dụng dây chuyền

Tương ớt phối trộn từ các nguyên liệu với tỉ lệ chính xác, đảm bảo chất lượng và hương vị của sản phẩm.

Hệ thống tiệt trùng giữ sản phẩm luôn đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dây chuyền kín, hoạt động hoàn toàn tự động nên độ chính xác cao và tiết kiệm được chi phí nhân công.

Sản phẩm được sản xuất nhanh chóng với chất lượng đồng đều, được đóng chai với bao bì đẹp.

Có thể phối hợp các loại nguyên liệu để tạo sản phẩm có hương vị riêng.

Các nhân công không cần tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu nên tránh được tình trạng kích ứng do tính nóng từ ớt.

Chọn mua dây chuyền ở đâu?

Nam Phú Thái là công ty chuyên cung cấp, phân phối các dây chuyền thu hoạch và sản xuất.

Dây chuyền được chúng tôi cung cấp đảm bảo có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả. Từng bộ phận làm việc chính xác, tối đa hóa hiệu quả và tiêu thụ ít năng lượng. Trong đó, dây chuyền sản xuất tương ớt chính là một phương án giúp công việc sản xuất trở nên dễ dàng hơn và đạt được lợi nhuận lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!