Tìm hiểu hoạt động của dây chuyền sản xuất khoai tây chiên

Khoai tây chiên là một trong những sản phẩm ăn vặt luôn được ưa thích nhất vì vẻ ngoài hấp dẫn và hương vị thơm ngon. Mặc dù phương pháp chế biến món ăn rất đơn giản, thế nhưng khi tự chế biến tại nhà, bạn không bao giờ làm được miếng khoai có hương vị và độ giòn như khi mua ở ngoài. Bạn có bao giờ tự hỏi người ta đã sản xuất ra những miếng khoai đó như thế nào không?

Tìm hiểu hoạt động của dây chuyền sản xuất khoai tây chiên 1

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dây chuyền sản xuất khoai tây chiên hiện đại được sử dụng tại rất nhiều cơ sở sản xuất trong bài viết dưới đây.

Sơ chế sản phẩm

Nguồn nguyên liệu khoai tây sau khi được lựa chọn kỹ càng sẽ được đưa đến dây chuyền sản xuất. Tại đây, khoai được chuyển xuống một ống nước dài để làm sạch đất và tạp chất. Đi hết đường ống làm sạch, khoai được đưa vào thiết bị bóc sạch lớp vỏ bên ngoài. Bộ phận này của máy hoạt động rất linh hoạt, loại bỏ phần vỏ mà không làm khoai bị dập nát. Toàn bộ lượng khoai đã được làm sạch sẽ được chuyển đến thiết bị tiệt trùng.

Sau đó, khoai được chuyển qua hệ thống sàng lọc để phân loại. Giai đoạn này chủ yếu để chọn lọc và chia những củ khoai có kích thước lớn thành nhữ miếng nhỏ hơn, phù hợp với dây chuyền chế biến phía sau. Khoai tiếp tục được cắt thành những miếng với nhiều hình dạng miếng mỏng, lượn sóng, hình chữ V, hình que sợi dài,… tùy theo nhu cầu sản xuất.

Với những miếng mỏng, máy cắt có thể tạo thành những lát có độ dày khoảng 1,7mm. Kích thước không quá mỏng nên khi chiên và trộn gia vị, lát khoai không bị gãy nát, nhưng cũng không quá dày nên khi chiên, khoai rất nhanh chín và sau đó đạt được đến độ giòn thích hợp.

Khoai sẽ được rửa qua nước và hong khô một lần cuối trước khi kết thúc giai đoạn sơ chế.

Dây chuyền chế biến

Toàn bộ khoai tây được sơ chế kỹ lưỡng sẽ được đưa vào chảo chuyên dụng. Dây chuyền hiện nay có hai chảo gia nhiệt khí trùng hợp và khí hydro. Miếng khoai chiên xong sẽ có độ giòn và màu vàng tươi hấp dẫn. Các miếng khoai được chiên có độ chín đồng đều trong thời gian ngắn.

Toàn bộ lượng khoai sau khi được chiên giòn sẽ di chuyển theo một dây chuyền vừa làm ráo, vừa làm nguội đồng thời loại bỏ những miếng không đạt tiêu chuẩn như bị cháy, hình dạng không đạt tiêu chuẩn. Công đoạn đảm bảo sản phẩm sau cùng sẽ có chất lượng cao và đồng đều.

Sau cùng, khoai tây được đưa vào những thiết bị trộn dạng thùng quay giúp gia vị được trộn đều và lát khoai không bị gãy nát.

Đóng gói

Khoai tây sau được chế biến sẽ được chuyển tiếp đến dây chuyền để đóng gói. Thiết bị có thể chia và đóng gói sản phẩm thành các thành phẩm sau cùng từ 50 đến 1000g. Khoai sẽ được di chuyển ra các phễu để kiểm tra khối lượng và chia vào các gói có sẵn.

Tìm hiểu hoạt động của dây chuyền sản xuất khoai tây chiên

Sản phẩm được đóng gói hoàn chỉnh và vận chuyển đi tiêu thụ.

Kinh doanh lợi nhuận

Với dây chuyền sản xuất này, trong 1kg sản phẩm bao gồm 0.9 kg khoai tây thành phẩm, 0.09 kg dầu, 0.01 kg gia vị và muối. Tính ra số tiền cho nguyên liệu và chi phí sản xuất không đến 30.000 đồng. Và khi bán hết sản phẩm thu về khoảng 50.000 đồng.

Loại sản phẩm được ưa chuộng nên lượng tiêu thụ trên thị trường Việt Nam rất lớn. Nhu cầu nguyên liệu cho chế biến hàng năm đã lên đến 15.000 tấn. Loại sản phẩm này lại không bị giới hạn bởi khu vực hoặc đối tượng sử dụng nên dễ tiêu thụ.

Lợi nhuận của sản phẩm khá lớn nên có thể đầu tư vào các hoạt động marketing và quảng cáo để tăng thị phần cho sản phẩm.

Như vậy, đầu tư dây chuyền để kinh doanh khoai tây chiên là phương thức kinh doanh có thể sinh lời và nên được đầu tư.

Lựa chọn dây chuyền sản xuất

Để đạt được lợi nhuận lớn, không thể sự dụng các phương pháp sản xuất theo kiểu thủ công truyền thống mà cần đầu tư một dây chuyền tiên tiến hiện đại.

Xem thêm dây chuyền sản xuấy khoai tây chiên.

Dây chuyền sản xuất của Nam Phú Thái bao gồm đầy đủ các giai đoạn được thiết kế linh hoạt và phù hợp với loại sản phẩm. Dây chuyền đảm bảo thành phẩm được chế biến ra sau cùng có hương vị thơm ngon, độ giòn thích hợp, màu sắc vàng tươi.

Dây chuyền khép kín, thực hiện từ giai đoạn sơ chế đến khi đóng gói thành các túi sản phẩm sau cùng. Dây chuyền đảm bảo thời gian sản xuất sản phẩm được rút ngắn, sản phẩm giữ được vệ sinh và tránh hao hụt thất thoát.

Vì sao nên lựa chọn Nam Phú Thái?

Công ty Nam Phú Thái là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong phân phối các dây chuyền thu hoạch và chế biến sản phẩm. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được cung cấp các loại sản phẩm với chất lượng tốt, hoạt động ổn định, hiệu quả và độ bền cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!