“Giải cứu hoa quả” nhờ kho lạnh bảo quản

Kho lạnh bảo quản trái cây ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi tính năng ưu việt của nó trong cuộc sống. Chúng ta cũng biết rằng Việt Nam là một đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, khí hậu này đã tạo cho chúng ta cơ hội lớn về tự nhiên đặc biệt là trong nông nghiệp cây ăn quả.Nhưng gần đây những người nông dân đang lao đao về vấn đề trái cây bán không có người mua, cung vượt quá cầu. Nhiều doanh nghiệp, siêu thị muốn giúp đỡ bà con nông dân trong vấn đề này liền tiến hành chiến dịch “giải cứu hoa quả”. Và đương nhiên phương tiện họ sử dụng không thể thiếu đó chính là Kho lạnh bảo quản trái cây.

"Giải cứu hoa quả" nhờ kho lạnh bảo quản

1, Lý do chọn kho lạnh bảo quản để “giải cứu hoa quả”

Kho lạnh bảo quản trái cây giúp cho hoa quả được bảo quản trong nhiệt độ thích hợp từ 0 đến 12oC ( một số loại máy đến 15oC) giúp cho hoa quả luôn được tươi ngon mà không cần đến các loại thuốc hóa học độc hại. Đồng thời nó còn giúp bảo quản hạt giống tránh bọ mối mọt, côn trùng, nấm mốc,..

Theo phương pháp bảo quản bằng kho lạnh sau thời gian dài bảo quản vẫn còn giữ được chất lượng tương đối tốt lại không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Không khí trong kho lạnh bảo quản có nhiệt độ thấp khi bảo quản nông sản sẽ không hư.Các nông sản bảo quản trong kho lạnh có hàm lượng nước cao >90%, Quá trình thoát hơi nước ít, chống bị héo, hoạt động sinh lý xảy ra không mạnh , thành phần dinh dưỡng phong phú giàu đường, đạm, muối khoáng, sinh tố…. Với nguyên lý hoạt động của kho lạnh khi làm lạnh không khí trong phòng lạnh sẽ xảy ra hiện tượng đối lưu không khí tự nhiên do sự chênh lệch nhiệt độ. Không khí di chuyển xuống dưới sau khi di chuyển xuống dưới tiếp xúc với sản phẩm nóng thì không khí lại tiếp tục lên trên quay lại dàn lạnh. Đây là quá trình vận chuyển hơi lạnh làm cho sản phẩm bị khó hao do mất nước.

"Giải cứu hoa quả" nhờ kho lạnh bảo quản 1

2,Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây:

  • Phân loại hoa quả theo tiêu chuẩn của đối tượng sản phẩm, phân loại để điều chỉnh về nhiệt độ từng bộ phận của kho lạnh phù hợp với mục đích cũng như yêu cầu bảo quản.
  • Cân nhắc kĩ trong việc lựa chọn kích cỡ kho lạnh phù hợp với mục đích, diện tích của cơ sở.
  • Cần tham khảo qua tiêu chuẩn quốc tế để điều chỉnh bảng nhiệt độ sao cho phù hợp với trái cây của mình.
  • Chọn lựa các loại kho lạnh uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn, chất lượng cho nông sản.

Ngoài ra khi có nhu cầu sử dụng kho lạnh hãy nghe tư vấn trực tiếp từ nhà phân phối, cung cấp sản phẩm, dịch vụ đồng thời các chính sách bảo trì, bảo dưỡng của cơ sở cung ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!