Máy tách màu gạo là gì?

Máy tách màu gạo được sử dụng nhằm loại bỏ những hạt gạo xấu, không đạt tiêu chuẩn. Hiện nay, có 2 loại tách màu gạo trên thị trường là loại quang học và loại CCD camera. Tuy nhiên, về nguyên tắc hoạt động thì 2 loại máy này đều giống nhau. Nguyên tắc làm việc cơ bản của máy tách màu gạo là: sự khác biệt màu sắc giữa gạo tốt và gạo xấu. Trước hết, máy tách màu sẽ chuyển đổi các tín hiệu hình ảnh thành tín hiệu điện tử bằng hình ảnh từ cảm biến CCD camera và yếu tố phức tạp khác, sau đó do có sự khác biệt giữa các hạt gạo tốt và các hạt gạo xấu nên kết quả tương ứng là cũng có một sự khác biệt về tín hiệu điện tử giữa các hạt gạo tốt và các hạt gạo xấu. Người sử dụng có thể điều chỉnh mức độ tín hiệu điện tử là “an toàn” đối với các hạt gạo tốt và các hạt gạo xấu khác là “nguy hiểm”. Cuối cùng, khi một hạt gạo đi qua máy tách màu gạo, nếu tín hiệu điện tử nhận được là “an toàn”, không có gì xảy ra và gạo tốt sẽ chảy xuống khay chứa gạo tốt, nhưng nếu tín hiệu điện tử nhận được là “nguy hiểm”, bộ súng bắn khí sẽ được khởi động để thổi bay các hạt gạo xấu hoặc không mong muốn.

Máy tách màu gạo là gì? 1

Chu trình hoạt động của máy

Gạo được chứa trong phễu chứa, các bộ rung định lượng sẽ đưa các dòng gạo vào các máng trượt một cách đều đặn. Khi hạt gạo được đưa đến khu vực của cảm biến, thường là các CCD camera, hạt gạo được chiếu sáng bởi các đèn (thường là đèn công nghệ LED tuổi thọ cao) dựa trên sự khác nhau về màu sác của hạt gạo tốt (ví dụ có màu vàng) với hạt gạo xấu (ví dụ có màu nâu), tín hiệu điện tử từ các cảm biến – CCD camera sẽ truyền về bộ xử lý tín hiệu, nếu tín hiệu điện tử nhận được là “nguy hiểm”, bộ xử lý tín hiệu sẽ gửi lệnh tới bộ súng bắn khí và bộ súng bắn khí (Ejector) sẽ được khởi động để thổi bay các hạt gạo xấu bằng dòng khí nén được cung cấp bởi máy nén khí. Kết quả cuối cùng là hạt gạo tốt sẽ rơi xuống khay chứa và các hạt gạo xấu sẽ bị thổi sang khay chứa khác.

Ưu điểm của máy tách màu gạo

  • Kế thừa công nghệ sáng chế của Mỹ
  • Áp dụng công nghệ đám mây

Được trang bị camera màu của TOSHIBA – Nhật Bản nên có thể nhận diện được các điểm lỗi cực nhỏ, vàng mơ và tất cả các tạp chất khác mà các  camera thông thường không nhận diện được. Công nghệ quét theo chuẩn HD nên phân loại tuyệt đối chính xác và tốc độ xử lý cực nhanh.

  • Máy điều chỉnh hoàn toàn tự động

Hệ thống máy tách màu vận hành hoàn toàn tự động chỉ thông qua 1 nút nhấn, người vận hành không cần am hiểu nhiều về kỹ thuật.

Máy tách màu gạo là gì?

  • Công nghệ Wifi

Có thể giám sát, điều khiển máy từ xa thông qua hệ thống Wifi. Kỹ sư của DTC dễ dàng hỗ trợ kỹ thuật cho người vận hành từ xa khi có sự cố máy mà không cần phải di chuyển tới nhà máy.

  • Áp dụng công nghệ chụp hình ảnh hạt gạo và xử lý công nghệ phân tích quang phổ cho độ chính xác tuyệt đối trong phân loại.
  • Công nghệ xử lý đám mây kết hợp xử lý kỹ thuật số với phần mềm thiết kế hoàn hảo đã mở ra một kỷ nguyên của công nghệ số và lưu trữ dữ liệu.
  • Nguyên liệu chạy qua máy tách màu được chụp hình ảnh với tần số cao, phân tích và hiện thị hình ảnh chính xác. Hình ảnh nguyên liệu được hiển thị trung thực.
  • Bép hơi được thiết kế với tần số phun cao, lượng khí tiêu hao rất thấp đảm bảo hiệu quả tối ưu và phân loại cực chính xác. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng cực thấp, tuổi thọ cao lên tới 10 triệu lần.
  • Công nghệ đèn LED cho nguồn sáng ổn định, tuổi thọ cao, giảm 35% tiêu hao điện so với công nghệ đèn Leon.
  • Công nghệ hồng ngoại, máy có thể phân loại chính xác thủy tinh, đá, nhựa,…

Nam Phú Thái chuyên cung cấp, lắp đặt các loại dây chuyền, máy móc sản xuất, thu hoạch chất lượng đảm bảo, giá thành cạnh tranh tới Quý khách hàng. Chi tiết xin liên hệ tới:

       – Số 12 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

       – Điện thoại:     0934477786

       – Email: info@namphuthai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!