Phương pháp sấy nông sản- bước tiến của nền nông nghiệp

Với nền nông nghiệp phát triển như hiện nay và là ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn ở Việt Nam. Nông sản sau khi thu hoạch với số lượng lớn thường được đưa ra ngoài thị trường trong nước hoặc chế biến và xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Nông sản sấy là sự lựa chọn hoàn hảo hiện nay cho các doanh nghiệp.

Máy sấy nông sản là thiết bị chuyên dùng để sấy khô các loại thực phẩm, nông sản trong quá trình chế biến dựa trên nguyên lý sấy khô thực phẩm bằng khí nóng đối lưu tuần hoàn.

Phương pháp sấy nông sản- bước tiến của nền nông nghiệp

Với chi phí đầu tư thấp phù hợp cho các hộ kinh doanh cá thể hoặc nông dân. Công suất sấy cao từ 500 kg đến 12 tấn hoặc cao hơn. Không cần đảo vật liệu sấy, độ đồng đều cao. Chi phí sấy thấp và vận hành đơn giản. Đầu tư chiếc máy sấy nông sản là sự đầu tư tối ưu nhất cho chế biến nông sản.

Đặc điểm của máy sấy nông sản:

Máy sấy thực phẩm công nghiệp có 3 lớp INOX với 2 lớp ngoài cách nhiệt, khoang sấy bên trong tủ với hệ thống điều hướng gió đối lưu tuần hoàn.

Hệ thống điều khiển nhiệt độ, thời gian tự động giúp bạn tiết kiệm nhân công công và thời gian làm việc.

Hệ thống mô tơ quạt đối lưu công suất lớn, động cơ nhập ngoại, dây đồng 100%

Nhiệt độ sấy thông thường khoảng từ 60 đến 80 0C tùy vào từng loại thực phẩm và công nghệ sấy khác nhau

Kích thước khay sấy cơ bản hiện là 530x730x20mm, Tuy nhiên Viễn Đông nhận sản xuất kích cỡ khay theo tiêu chuẩn sản phẩm của quý vị để năng suất và sản lượng máy sấy thực phẩm đáp ứng yêu cầu thực tế khách hàng.

Số khay sấy có thể tùy chỉnh với nhiều mức độ nhưng thường được chia thành

Các loại tủ sấy năng suất nhỏ 1 cửa từ: 10 khay, 12 khay, 16 khay và 20 khay

Các loại tủ sấy năng suất lớn 2 cửa: từ 20 khay, 30 khay và 40 khay.

Năng suất trung bình 1 khay sấy khoảng từ 1,2 – 1,5 kg tùy vào từng loại thực phẩm khác nhau.

Ứng dụng của máy dùng để sấy các loại sản phẩm cơm cháy. Sấy khô các loại nông sản chế biến như: bầu, hạt dưa, hạt bí…và hầu hết các loại nông sản. Sấy khô các loại thịt, cá: Bò khô, cá khô, chà bông…Và rất nhiều các loại thực phẩm chế biến sấy khô khác nhau.

Phương pháp sấy nông sản- bước tiến của nền nông nghiệp1

Cấu tạo máy gồm

– Bộ gia nhiệt: có thể là lò đốt than, củi, trấu hoặc bộ gia nhiệt bằng điện
– Quạt: thường là quạt hướng trục nhằm cung cấp lưu lượng và áp cần thiết cho máy sấy vĩ ngang.
– Bộ phân phối gió: đảo chiều gió cho máy

– Buồng sấy: Chứa vật liệu sấy, sàng buồng sấy thường làm bằng tôn hoặc inox đục lỗ 2 đến 4 mm tùy thuộc vào kích thước vật liệu.

Khí ngoài trời nhận nhiệt tại bộ gia nhiệt và hòa trộn với khí tươi để đạt nhiệt độ cài đặt. Quạt hướng trục đưa tác nhân sấy vào buồng sấy nhờ áp và lưu lượng của quạt.

Hoạt động của máy sấy gồm hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Tác nhân sấy từ bộ phân phối được cấp qua lớp vật liệu theo chiều từ dưới lên. Vật liệu sẽ được làm khô theo chiều tác nhân sấy mang hơi ẩm thoát ra ngoài

Giai đoạn 2: Đảo gió, tác nhân sấy xuyên qua lớp vật liệu từ trên xuống dưới, làm khô đều vật liệu sấy với độ đồng đều cao so với các phương pháp đảo thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!