Sử dụng dây chuyền thu hoạch mía dải hàng SH5 – tăng năng suất thu hoạch

Dây chuyền thu hoạch mía dài hàng SH 5 là giải pháp phù hợp giúp bà con nông dân thu hoạch sản lượng mía lớn trong thời gian ngắn

Mía và sản lượng mía

Mía là loại nông sản khá phổ biến ở nước ta. Một phần nhỏ loại nông sản này được sử dụng để tiêu thụ trực tiếp như làm thực phẩm hoặc chế biến đồ uống, còn đa phần lượng mía được dùng cho sản xuất đường.

Đa phần mía được trồng ở miền Trung và Nam với sản lượng lớn. Tổng diện tích trống mía hiện nay rơi vào khoảng 220.000 ha với năng suất 62.2 tấn/ha.

Thu hoạch thủ công – nguy cơ thua lỗ

Mặc dù bà con đã trồng và phát triển được các vựa mía quy mô lớn, đầu ra đã được đảm bảo do hàng loạt các nhà máy sản xuất đều cần lượng lớn nguyên liệu đầu vào nhưng bà con nông dân vẫn phải đối mặt nguy cơ thua lỗ rất lớn.

Nguyên nhân là gì?

Chính là ở cách thu hoạch. Thu hoạch mía theo cách thủ công truyền thống tốn rất nhiều công sức và thời gian do phải chặt từng gốc, xử lý lá, … Vì vậy, hiện nay mía thường sẽ bị thu hoạch không đúng thời điểm hoặc là quá sớm – mía không đạt đủ lượng đường hoặc là muộn quá – mía có xu hướng bị khô.

Việc thu hoạch không đủ sản lượng vào đúng thời điểm không chỉ khiến nhiều người gặp các vấn đề vướng mắc do kí cam kết với những bên thu mua mà còn làm giảm chất lượng mía khiến giá trị sản phẩm không cao.

Những vấn đề này hoàn toàn có thể trở thành nguyên nhân khiến người nông dân thua lỗ lớn mặc dù có rất nhiểu điểu kiện thuận lợi để phát triển.

Giải pháp thu hoạch mía

Dây chuyền thu hoạch mía dải hàng SH5

Dây chuyền được thiết kế như các loại máy thu hoạch khác, có khả năng di chuyển linh hoạt. Tuy nhiên dây chuyền thu hoạch mía dải hàng SH5 có tích hợp thêm chức năng tuốt gọn phần lá, và thu xếp lượm gọn những sản phẩm mía sau khi hoàn tất thu hoạch.

Với dây chuyền thu hoạch, bạn có thể thu hoạch 1200 m2 một giờ.

Lợi ích dây chuyền thu hoạch

  • Tiết kiệm thời gian: Dây chuyền thu hoạch được sản lượng lớn trong thời gian ngắn giúp đẩy nhanh quá trình thu hoạch toàn bộ diện tích trồng. Các chức năng tích hợp giúp người nông dân giảm bớt thời gian thu lượm lại sau khi dùng mày mà có thể dùng một xe tải để chứa và vận chuyển ngay sau khi thu hoạch.
  • Tiết kiệm nhân công: Dây chuyền thu hoạch chỉ cần một người điều khiển là có thể hoạt động hiệu quả. Bạn có thể học cách điều khiển và thực hiện thay vì phải thuê rất nhiều nhân công thời vụ để thu hoạch khi đến mùa thu hoạch như trước kia.
  • Tiết kiệm chi phí vận hành: Dây chuyền thu hoạch chỉ sử dụng 15 lít dầu một giờ khá tiết kiệm và chi phí không đáng kể so với lợi ích nó đem lại.
  • Tăng lợi nhuận: Sản phẩm có thể được thu hoạch khi có chất lượng cao nên bán được giá hơn. Việc rút ngắn thời gian thu hoạch cũng tạo nhiều điều kiện để bà con xây dựng kế hoạch mở rộng diện tích trồng mía.

Với những lợi ích mà sản phẩm đem lại, người nông dân có thể hoàn tất công đoạn thu hoạch nhanh chóng đúng thời điểm giúp sản phẩm được bán khi có chất lượng tốt nhất với giá trị cao nhất.

Mua dây chuyền thu hoạch mía ở đâu?

Nam Phú Thái là một công ty hàng đầu trong cung cấp các dây chuyền thu hoạch, sản xuất và chế biến. Dây chuyền thu hoạch mía SH5 được phân phối bởi Nam Phú Thái có chất lượng cao, hoạt động hiệu quả với giá thành cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!